Kiểm tra cơ sở sản xuất bì lợn (nguyên liệu làm nem chua Thanh Hóa), cảnh sát phát hiện hơn 2,5 tấn bì lợn không nguồn gốc, bốc mùi hôi thối. Chủ nhà khai đã cất hàng nhiều tháng nay chờ bán. Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lấy một số mẫu bì lợn dùng để sản xuất nem chua tại Cơ sở kinh doanh, sản xuất nem giò chả Anh Vũ của ông Lê Văn Vũ (Phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hoá) để phân tích, xác định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Cảnh sát môi trường Thanh Hóa đang kiểm tra lô hàng không rõ nguồn gốc tại Cơ sở Anh Vũ. Ảnh: Lê Hoàng. Trước đó, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này có hai tủ cấp đông chứa khoảng 2,5 tấn bì lợn không có nguồn gốc xuất xứ, không hoá đơn và không được kiểm định chất lượng. Chủ hàng khai nhận, số hàng trên được nhập về từ tỉnh Nam Định dùng để chế biến thành dạng sợi bán cho các cơ sở sản xuất nem chua trên địa bàn thành phố Thanh Hoá. Theo nhà chức trách địa phương, số hàng trên đã được bảo quản từ khoảng tháng 12/2012 đến nay. Do “gim hàng” quá lâu nên nhiều tấm bì đã bốc mùi hôi thối, nếu để tuồn ra thị trường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Cảnh sát đã xử phạt chủ cửa hàng và tiếp tục điều tra hành vi kinh doanh sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Lê Hoàng Nguồn VNExpress