Các chuyên gia dự đoán đến năm 2040, hầu hết sản phẩm “thịt” con người tiêu thụ không xuất phát từ động vật mà 60% trong đó có nguồn gốc thực vật. Công ty tư vấn Mỹ AT Kearney đã phỏng vấn các chuyên gia và đúc kết một báo cáo đánh giá trong tương lai các sản phẩm giả thịt có nguồn gốc thực vật và thịt phát triển từ phòng thí nghiệm sẽ chiếm thị phần lớn. Sản phẩm thịt trong bánh burger có nguồn gốc thực vật. (Ảnh: Vitacost). Hiện nay ở các quốc gia phương Tây đã xuất hiện những công ty như Beyond Meat, Impossible Foods và Just Foods chuyên sử dụng thành phần thực vật để làm bánh burger, trứng nghiền… AT Kearney ước tính đã có đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào các công ty sản xuất đồ chay như vậy. Riêng Beyond Meat kể từ tháng 5 đến nay đã ghi nhận cổ phiếu của công ty tăng giá gấp đôi. Một số công ty khác lại tập trung vào việc tạo ra thịt trong phòng thí nghiệm từ tế bào động vật. Điều này đồng nghĩa với việc vẫn thu được sản phẩm thịt mà không phải nuôi hoặc giết mổ động vật. Tuy chưa có sản phẩm thịt từ phòng thí nghiệm nào đi ra thị trường nhưng AT Kearney dự đoán loại thực phẩm này trong tương lai sẽ thống trị dài hạn. AT Kearney cho rằng đến năm 2040, 35% sản phẩm thịt có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm và 25% trên thực tế là sản phẩm thay thế bắt nguồn từ thực vật. Let's block ads! (Why?)Nguồn KhoaHoc.TV