Những điều cần biết khi ăn quả sung

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, May 28, 2019.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 133)

    Ăn sung có thể phòng chống ung thư. Đó là nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học.

    Trong quả sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như calci, phospho, kali... và một số vitamin như C, B1... có khả năng ngăn ngừa ung thư và rất tốt cho cơ thể.

    Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, là một vị thuốc quí và chữa được nhiều bệnh với cách làm khá đơn giản.

    [​IMG]
    Sung có khả năng ngăn ngừa ung thư và rất tốt cho cơ thể.

    • Ho: Sung chín tươi 50-100g gọt bỏ vỏ, nấu với cháo, chia ăn vài lần trong ngày. Có thể cho thêm ít nho khô hoặc đường phèn cho dễ ăn. Tác dụng rất hiệu quả.
    • Hen phế quản: Lấy sung tươi rửa sạch, giã nát rồi ép lấy nước cốt uống mỗi ngày 1 lần.
    • Táo bón: Sung chín ăn mỗi ngày 3-5 quả. Đây là bài thuốc dân gian khá hiệu nghiệm.
    • Viêm, đau khớp: Sung tươi 2-3 quả rửa sạch thái vụn rồi tráng với trứng gà ăn. Bên cạnh đó,trong quả sung còn chứa axit amino vốn được tin là giúp tăng cường sự hoạt động tình dục và làm tăng sức chịu đựng cường độ ở mỗi người.

    Ngoài ra, từ quả sung ta có thể chế biến thành những món ăn rất ngon và bổ dưỡng như: sung kho cá, sung xanh ăn gỏi, sung muối chua đóng lọ, sung hầm chân giò...

    [​IMG]
    Ăn quá nhiều quả sung có thể gây nặng bụng và đau dạ dày.

    Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều một loại thực phẩm nào đó cũng sẽ gây phản tác dụng và quả sung không ngoại lệ. Một số tác dụng phụ ít người biết đến của quả sung:

    • Đầy bụng và đau dạ dày: Ăn quá nhiều quả sung có thể gây nặng bụng và đau dạ dày. Dù loại thực phẩm này có lợi cho người bị táo bón, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới đường tiêu hóa vốn đang hoạt động bình thường.
    • Nhạy cảm với ánh nắng mặt trời: Mặc dù quả sung rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về da mãn tính và u da, nó cũng có thể gây hại vì làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với tia nắng mặt trời.
    • Có hại cho gan và ruột: Quả sung có thể gây hại cho gan. Hạt của chúng sẽ làm tắc nghẽn đường ruột.
    • Giảm hấp thụ canxi: Quả sung có chứa oxalat, một hợp chất gây cản trở quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể.
    • Xuất huyết: Sung có đặc tính nóng và dễ gây chảy máu nên tiêu thụ quá nhiều sẽ khiến bạn xuất huyết võng mạc, trực tràng và chảy máu âm đạo nhẹ.
    • Giảm lượng đường huyết trong máu: Quả sung làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả. Điều này rất giúp ích cho người mắc bệnh tiểu đường nhưng lại thực sự gây hại cho những ai bị hạ đường huyết.
    • Làm tình trạng bệnh về mật, thận... thêm nặng nề: Oxalate trong quả sung có thể gây hại cho những người đang mắc phải các vấn đề sức khỏe liên quan đến túi mật và thận.

    Mua hàng tại Tin Học Như Ý
    Nguồn KhoaHoc.TV
     
  2. Facebook comment - Những điều cần biết khi ăn quả sung

Share This Page