Yanagawa được gọi là "thành phố nước", giống Venice ở Italy, bởi sở hữu đến 470km kênh đào, du khách có thể đi thuyền ngắm cảnh. Yanagawa là thành phố ở tây nam tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Thời Sengoku, đây là một thị trấn lâu đài được bảo vệ bởi những hào nước xung quanh. Mặc dù lâu đài đã bị thiêu cháy vào năm 1872, khu phố cổ vẫn tồn tại đến ngày nay và thu hút rất đông khách du lịch. Điểm thu hút chính của Yanagawa là trải nghiệm ngồi thuyền ngắm cảnh quanh thị trấn. Nếu như ở Italy, những chiếc thuyền chở khách gọi là gondola, ở Yanagawa gọi là "Donko". Người dân thường dùng một chiếc sào dài để đẩy thuyền. Khi chở khách, họ thường hát những bài truyền thống để tạo bầu không khí vui vẻ cho hành khách, đôi khi còn phô diễn kỹ năng chèo thuyền trên quãng đường di chuyển khoảng 3-4km. Điểm khởi hành để lên thuyền chỉ cách ga Nishitetsu Yanagawa 3 phút đi bộ. Giá một tour đi thuyền khoảng 1.000 đến 1.500 yen (200.000-300.000 đồng), kéo dài 40-60 phút. Dọc hai bên bờ kênh là hàng liễu xanh rủ bóng xuống mặt nước, các ngôi nhà cổ kính, dấu tích của lâu đài xưa hay cây cầu Yaemon phủ đầy rêu phong vắt ngang. Thành phố còn là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng với khoảng 600 loài khác nhau. Vào mùa xuân, ngồi thuyền thưởng ngoạn, du khách sẽ cảm giác như lạc vào một con đường màu hồng. Mỗi năm có lễ hội kéo dài 3 ngày vào tháng 11 với các hoạt động ngâm thơ, chơi nhạc, đi thuyền ban đêm và bắn pháo hoa. Trong các tháng 3 và 4, Yanagawa tổ chức một số lễ hội, trong đó nổi bật là Hinamatsuri hay lễ hội dành cho phái nữ vào ngày 3/3. Yanagawa phù hợp để tham quan trong ngày, nhất khi bạn ở gần thành phố Hakata hoặc đền Dazaifu, Fukuoka. Nơi đây không chỉ có phong cảnh hữu tình mà còn giàu văn hoá và lịch sử, cùng người dân thân thiện. Bạn có thể đến thành phố bằng tàu Nishitetsu, giá 850 yen (170.000 đồng) một chiều từ Nishitetsu Fukuoka (nằm ở Tenjin). Nishitetsu là một tuyến đường sắt tư nhân, vì vậy bạn không thể sử dụng thẻ JR Rail. Món ăn đặc trưng của thành phố Yanagawa là Seiromushi - lươn nướng ăn kèm cơm và trứng tráng thái lát đựng trong hộp bằng gỗ truyền thống. Món ăn này được phục vụ tại nhiều nhà hàng địa phương của thị trấn, giá khoảng 2.000 - 3.000 yen (400.000 - 600.000 đồng). Let's block ads! (Why?)Nguồn KhoaHoc.TV