Mandu là một món bánh của người Hàn Quốc tương tự món gyoza của người Nhật Bản. Khi được nướng hoặc chiên, món này được gọi là gunmandu. Mandu thường được dùng với nước chấm pha từ xì dầu và dấm. Mandu có nhân là hỗn hợp thịt và rau quả khác nhau. Mandu có rất nhiều biến tấu nhưng đều ngon và hấp dẫn, như hấp, luộc, chiên... Hôm nay, mát trời, thử làm mandu chiên nhé! Làm nhân bánh Mandu có thể sử dụng loại thịt nào mà bạn thích (hoặc cũng có thể là không cần). Mặc dù thịt lợn mang tính truyền thống nhưng bạn có thể sử dụng thịt lợn với thịt bò hoặc thịt lợn với tôm. Nguyên liệu: Vỏ bánh - Một gói vỏ bánh mandu (khoảng 40 chiếc) Nhân bánh - 225g thịt lợn (hoặc là một loại thịt khác tùy ý) - 120g tôm, bóc vỏ, băm nhỏ - 1 quả bí ngồi cỡ vừa, xắt nhỏ. - 450g cải bắp, thái nhỏ - 225g nấm hương, thái nhỏ - 1 củ hành tây, thái nhỏ - 3 cây hành lá, thái nhỏ - 1 muỗng canh tỏi mài - 1 muỗng cà phê gừng mài - 1 muỗng canh dầu vừng - 1 quả trứng - 1 muỗng canh bột mỳ - ½ - 1 muỗng cà phê muối - ½ muỗng cà phê hạt tiêu Nước chấm - 1 muỗng canh xì dầu - 1 muỗng canh nước - 1 muỗng cà phê dấm - ½ muỗng cà phê đường - 1 nhúm hạt tiêu - 1 nhúm bột ớt Cách làm: - Cho bắp cải và bí ngồi đã xắt nhỏ ra riêng hai bát rồi rắc muối lên lên, đặt sang một bên để trong vòng 15 phút trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác (việc tẩm ướp này sẽ làm bắp cải và bí ngồi ra hết nước, mềm hơn và đậm đà hơn). - Sau đó dùng tay bóp bắp cải và bí ngồi ra nước càng nhiều càng tốt rồi trộn tất cả các nguyên liệu trong một bát lớn. - Dùng muỗng cà phê múc nhân cho và vỏ bánh. Gập đôi vỏ bánh lại thành hình bán nguyệt, và dán các mép bánh lại (nhớ làm ướt mép vỏ bánh bằng nước để khi dán các mép bánh lại, chúng có thể dính vào nhau). Lặp lại quy trình này cho đến khi hoàn tất. - Cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào chảo và đun nóng. Cho bánh mandu vào chiên mỗi bên khoảng từ 2 – 3 phút ở nhiệ độ trung bình, cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Nếu như bánh mandu sau khi được gói xong, đã được để đông lạnh (để bảo quản) thì phải chiên ở nhiệt độ thấp hơn và chiên trong khoảng 4-5 phút mỗi bên thì bánh mới chín được. Hòa tất cả các nguyên liệu làm nước chấm lại với nhau trong một bát. Ăn bánh mandu nóng với nước chấm nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Kẹo Sữa (Theo KB) Món ngon tại Bếp Eva: Kim chi cải thảo Canh kim chi đậu phụ Lẩu kim chi Kim chi dưa chuột Lee Min Ho nếm kim chi Bi Rain mê mẩn cơm trộn Xem thêm chủ đề: mandu, banh han quoc, mon ngon han quoc, lam banh ngon, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN