Trong những ngày bỗng dưng trời trở gió và se se lạnh ở miền Bắc, chị em hãy chế biến các món rau xào giản dị mà ấm áp này cho cả nhà thưởng thức nhé! Tôm xào nụ mướp Hương vị thơm ngon và giản dị của món xào sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn. Nguyên liệu: - Nụ mướp: 200gr - Tôm lớp hoặc tôm biển: 200gr - Tỏi Cách làm: - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Mẹo để bóc vỏ tôm được dễ dàng hơn là sau khi mua tôm về, rửa sạch, các bạn cất tôm lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút mới lấy ra, việc bóc vỏ tôm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ướp tôm với 1 chút hạt nêm. - Bắc chảo lên bếp, láng chút dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Cách làm này giúp cho tôm không bị tiết nhiều nước, phần thịt bên ngoài tôm săn chắc còn phần thịt bên trong vẫn mềm, ngọt. - Nụ mướp rửa sạch, để ráo. Phi tỏi đập dập thật thơm rồi cho nụ mướp vào xào. - Hoa mướp rất nhanh chín nên chỉ cần đảo qua lại vài lần là các bạn có thể trút tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng. Tắt bếp, cho món tôm xào nụ mướp ra đĩa. Nụ mướp chế biến ngay khi mới hái khá ngọt, nếu như với người mới ăn lần đầu thì sẽ thấy kèm theo đó là vị hơi nhặng đắng rất đặc trưng. Tuy nhiên, cũng giống như mướp đắng, khi đã ăn quen rồi các bạn sẽ cảm thấy yêu thích các món ăn được chế biến từ nụ mướp, bởi không những ngon mà còn là một loại thực phẩm lành tính. Đây là món rau xào rất hợp lý cho những ngày này. Rau bí xào tôm Xào rau bí với tôm sẽ khiến bạn có một bữa cơm tuy đơn giản mà ngon. Nguyên liệu: - Tôm: 150 g - Rau bí: 1 bó - Tỏi: 02 củ - Hành khô: 02 củ - Dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính. Chế biến: - Rau bí nhặt sạch đem rửa dưới nuớc nhiều lần. Khi rửa dùng tay lắc nhẹ cho lá rau sạch cát. Sau đó vò nhẹ cho rau có độ mềm mà vẫn giòn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khứa lưng để bỏ chỉ đen, đem ướp với một chút hạt nêm, mỳ chính. - Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập. - Cho một ít dầu ăn, hành khô vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều. Khi tôm chín, săn vào xúc ra đĩa riêng. - Cho hành khô, tỏi còn lại vào phi thơm. - Cho rau bí vào đảo đều, cho hạt nêm, mỳ chính cho vừa ăn. - Khi rau chín cho tôm vào đảo thêm khoảng 2 phút là được. Cho rau bí xào tôm ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể dùng thêm xì dầu để chấm cũng rất tuyệt. Mùng tơi xào tỏi Nguyên liệu: - Rau mồng tơi - Tỏi - Mỡ nước hoặc dầu ăn Cách làm: - Rau mồng tơi chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ càng ngon. Nhặt sạch rau mồng tơi, rửa dưới vòi nước, để ráo nước. - Tỏi bóc vỏ, đập dập. - Cho chảo lên bếp, để lửa thật to, đổ dầu vào chảo đun nóng già. Cho tỏi vào phi thơm, bỏ rau mùng tơi vào, nêm gia vị vừa miệng. Rau xào chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn. (Tổng hợp) Món ngon tại Bếp Eva: Canh tôm rau ngót Canh rau cải cá rô đồng Canh sườn non nấu đậu Canh sườn thơm ngon Gợi ý 2 món canh ngon Canh sườn non nấu đậu Xem thêm chủ đề: rau xao, nu muop xao, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN