Chua chua, giòn giòn 3 món từ xoài xanh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Apr 5, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 374)

    Xoài xanh có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn cho chị em.

    Gỏi xoài tôm thịt

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ: 200gr
    - Tôm lớp: 200gr
    - Xoài xanh: 1 quả
    - Dưa chuột: 2 quả
    - Hành tây: 1/2 củ
    - Cà rốt: 1 củ
    - Đường, nước mắm
    - Chanh, ớt, tỏi, rau mùi, hành khô, lạc

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Các bạn ướp thịt với hạt nêm, đường và hạt tiêu, đợi 30 phút cho thịt ngấm.

    - Rán thịt chín vàng 2 mặt, thái miếng mỏng.

    [​IMG]

    - Tôm hấp hoặc luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, chẻ làm đôi.

    - Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột bào sợi.

    - Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm nước lạnh cho bớt hăng.

    - Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 đường : 1 nước mắm (nếu nước mắm mặn các bạn hòa thêm với 1 nước), tỏi + ớt băm. Vì xoài xanh vốn chua nên trong phần nước trộn gỏi sẽ không có dấm, các bạn bóc thêm vài tép chanh thả vào bát nước trộn cho thơm.

    [​IMG]

    - Vì độ thẩm thấu của hành tây và cà rốt lâu hơn nên các bạn sẽ rưới phần nước trộn gỏi vào trước.

    - Lạc rang vàng, giã dập, hành khô thái lát mỏng phi thơm.

    - Xếp các nguyên liệu vào bát to, rưới nước trộn gỏi, dùng đũa hoặc bao tay nilon bóp trộn cho đều.

    - Khi ăn mới trộn rau mùi, rắc hành phi và lạc rang lên trên.

    Nộm xoài thịt bò

    Nguyên liệu:

    - Xoài xanh: 1 quả
    - Xoài thái: 1 quả
    - Thịt thăn bò: 300 gr
    - Riềng: 1 củ nhỏ
    - Rau thơm các loại
    - Gia vị: muối.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt bò rửa sạch, đem luộc chín với ít gừng (thịt bò chỉ nên luộc chín tới mới ngon và mềm). Để nguội thịt rồi xé nhỏ hoặc thái chỉ.

    - Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi.

    [​IMG]

    - Riềng giã nhỏ

    - Một ít rau thơm thái nhỏ để trộn chung với xoài và thịt bò.

    - Trộn chung thịt bò, xoài, riềng, rau thơm trong một bát, nêm nếm một chút bột canh vừa khẩu vị.

    [​IMG]

    Món nộm xoài thịt bò này là món ăn chơi, có thể ăn kèm với bánh đa cuộn chấm nước mắm chua ngọt.

    Xoài dầm

    Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của xoài dầm chị em nào cũng mê.

    Nguyên liệu:

    - Xoài xanh: 1 kg
    - Đường: 6 - 7 thìa ăn cơm
    - Muối tinh: 1 thìa cà phê đầy
    - Ớt bột

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Chuẩn bị một bát tô nước đun sôi để nguội pha với khoảng 1 thìa cà phê muối. Gọt bỏ vỏ xoài rồi ngâm ngay vào bát nước muối.

    - Xoài đem thái miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho trở lại bát nước muối ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

    [​IMG]

    - Xóc đều xoài với đường, để ngâm cho đến khi đường tan và thấm vào xoài.

    - Khi xoài đã ngấm đường thì trộn tiếp đến muối tinh, sau đó là ớt bột.

    [​IMG]

    Tùy vào khẩu vị thích ăn cay hay không của bạn mà cho lượng ớt bột cho phù hợp. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một chút gừng tươi bằm nhỏ tạo hương vị cũng rất tuyệt! Cho xoài dầm ra đĩa và thưởng thức nhé!

    (Tổng hợp)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Nộm xoài xanh tôm khô

    [​IMG]

    Xoài dầm chua ngọt

    [​IMG]

    Mứt xoài dẻo


    [​IMG]

    Xoài, đu đủ dầm

    [​IMG]

    Cóc dầm

    [​IMG]

    Nôm đu đủ tai lợn


    Xem thêm chủ đề: xoai xanh, xoai dam, goi xoai tom thit, nom xoai thit bo, mon ngon tu xoai xanh, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chua chua, giòn giòn 3 món từ xoài xanh

Share This Page