Ăn vặt là sở thích của rất nhiều chị em. Để vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn sức khỏe, thay vì mua các đồ ăn vặt ở ngoài hàng, chị em hãy tự chế các món này để cho mình thưởng thức nhé! Ngô, khoai là thứ mà chị em hay lựa chọn để ăn vặt nhất. Có nhiều cách để chế biến thành các món ngon từ ngô, khoai. Chị em hãy cùng thử nhé! Khoai lang chiên vừng tẩm mật ong Nguyên liệu: - Khoai lang: 3 củ - Mật ong: 4 thìa cà phê - Bột năng: 2 thìa cà phê - Vừng đen: 8 thìa cà phê - Dầu ăn để chiên Cách làm: - Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào chậu ngâm nước với một chút muối để bớt nhựa và khoai không bị thâm sau đó vớt ra để ráo nước. - Cho khoai vào một túi nylon, thêm hai thìa bột năng vào rồi lắc nhẹ lên để bột bám. - Rang chín vừng đen - Chiên khoai vàng đều rồi vớt ra lót qua một lớp giấy thấm dầu (khi chiên khoai để khoai giòn, chín nhanh nên chiên ngập dầu). - Khi khoai chiên xong cho vào âu to. - Đổ mật ong đều lên mặt khoai và trộn đều. - Rắc vừng đen lên (tùy theo sở thích bạn cho vừng đen nhiều hay ít. Mình cho nhiều nên khi ăn sẽ thấy ngon vì có vị thơm của vừng). Tối tối có món này nhâm nhi thì ngon tuyệt. Khoai lang chiên vừng tẩm mật ong có vị bùi bùi của vừng, vị giòn của khoai, vị thơm ngậy của mật ong sẽ tạo cảm giác ăn mãi không chán. Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết cách làm món ăn vặt này bằng hình ảnh. Khoai tây chiên bơ Nguyên liệu: - Khoai tây - Bơ thực vật - Dầu ăn Thực hiện: - Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi đem xắt nhỏ hình que (nên xắt nhỏ thôi để khi rán khoai nhanh giòn). Sả qua nước lần nữa rồi để cho khoai ráo nước. - Cho dầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng thật già thì thả khoai vào chiên. Lượng dầu ăn đủ để ngập mặt khoai. Khi chiên khoai chỉ nên chiên ít một và chiên ở mức lửa vừa phải để khoai được chín đều. Khi khoai đã hơi chín nhưng vẫn còn mềm và chưa chuyển màu vàng thì tắt bếp rồi vớt khoai ra đĩa để cho thật nguội thì cho khoai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút. - Đun nóng lại chảo dầu vừa chiên khoai, lấy khoai ra khỏi tủ lạnh và cho vào chảo chiên lần 2. Lần 2 thì chiên khoai ở mức lửa lớn cho đến khi khoai chín vàng giòn là được (khoai tây được chiên 2 lần sẽ rất giòn và giòn cũng lâu). Vớt khoai ra đĩa, đổ hết dầu ăn trong chảo vào 1 dụng cụ đựng khác và lại đổ khoai ngược trở lại chảo. - Khi khoai còn đang nóng, chúng ta xúc bơ cho vào chảo rồi xóc đều cho tan chảy và bám đều vào khoai. - Cho khoai tây chiên bơ ra đĩa, khi ăn chúng ta có thể chấm thêm khoai tây chiên bơ với xốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon cả. Chị em có thể xem tại đây được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Ngô chiên dừa Nguyên liệu: - Ngô ngọt 2 – 3 bắp, dùng ngô tươi ngon hơn - 100g dừa nạo - 1 thìa đường (tùy chọn) - ¼ thìa cà phê muối. Cách làm: - Nếu bạn mua ngô tươi thì dùng dao sắc cắt phần hạt ngô ra, bỏ lõi. - Cho chút xíu dầu ăn hoặc bơ vào nồi đun nóng. Cho ngô vào xào, nêm chút xíu xiu muối, đảo 2 phút. - Cho tiếp dừa nạo vào đảo cùng, nếu thích có thể thêm đường. - Đảo tiếp 1 phút nữa rồi tắt bếp. - Cho ra bát để nguội. Món này để ăn vặt thì vô cùng thú vị. Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. (Tổng hợp)Nguồn EVA.VN