Cây le thuộc họ tre nứa khá điển hình trên vùng đất ba gian Tây Nguyên. Măng của cây le ăn tươi vốn rất ngon, khi ăn khô còn ngon hơn so với nhiều loại măng khác. Vì thế, chị em hãy thử làm mới thực đơn hàng ngày của gia đình với món canh măng le khô hầm chân giò này nhé! Nguyên liệu: - Măng le khô Buôn Ma Thuột đóng gói (có bán tại các siêu thị): 100 gram - Chân giò: 500 gram - Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay. Thực hiện: Sơ chế măng le: - Rửa sạch măng rồi ngâm trong nước ấm 20 phút. Xả sạch. - Đun sôi nước với ít muối, cho măng le vào nấu trong khoảng 15 phút. Xả lại với nước lạnh nhiều lần, vắt ráo, xắt măng thành từng miếng vừa ăn. Sơ chế chân giò: Bước 1: Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch. Cũng đun sôi nước với tí muối, cho chân giò vào trụng sơ khoảng 5 phút. Vớt chân giò ra, đổ bỏ nước. Dùng một nồi lớn, cho nước lọc vào đun sôi, cho tiếp chân giò vào ninh thật lâu cho mềm. Bước 2: Khi chân giò mềm, cho măng le vào, đun sôi kỹ đến khi măng mềm. Bước 3: Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bước 4: Múc canh măng le hầm chân giò ra tô, rắc tiêu xay, dùng nóng với cơm. Chúc bạn ngon miệng với canh măng le hầm chân giò! Trâm Đỗ Món ngon tại Bếp Eva: Canh măng ếch Canh măng móng giò Canh măng miến Canh măng chua thịt gà Canh măng thịt ba chỉ Mẹo loại bỏ vị đắng của măng Xem thêm chủ đề: mang le kho ham chan gio, mang le, mang le ham chan gio ngon, nau an, mon an, thuc don cuoi tuan, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN