Chiều chủ nhật trời se lạnh, chị em nên nấu những món ăn ấm nóng cho cả nhà. Bếp Eva gợi ý một vài món ăn chính để chị em tham khảo nhé! Tôm nướng nấm tỏi Nhâm nhi từng miếng tôm nướng thơm lừng trong thời tiết này thật tuyệt. Nguyên liệu: - Tôm sú tươi loại to - Nấm rơm - Bơ - Tỏi - Nấm mỡ - Lá oregano - Dầu oliu - Que xiên Cách làm: - Tôm rửa sạch để ráo nước, dùng que xiên dọc mình tôm. - Nấm bổ làm đôi để riêng, tỏi băm nhỏ chia làm 2 phần, 1 nửa trộn cùng dầu oliu trong 1 bát nhỏ. Đợi khoảng 20 phút để tinh dầu thơm trong tỏi tiết ra, dùng chổi phết đều phần dầu tỏi đó lên tôm, nghỉ 5 phút lại tiếp tục phết thêm lần nữa. - Nướng chín tôm bằng lò nướng hoặc bằng than hoa. - Phi thơm 1/2 chỗ tỏi còn lại với 1 chút bơ. - Cho nấm vào đảo với 1 nhúm nhỏ muối tinh, khi nấm chín các bạn mới rắc đến lá oregano. - Tôm nướng nấm tỏi thơm phức, nóng hổi khiến chẳng ai có thể nỡ chối từ. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc vì sao trong món ăn mình không sử dụng thêm bất cứ gia vị nào ngoài muối, bởi tuy cách làm rất đơn giản nhưng chính sự tươi ngon hoàn hảo của nguyên liệu ban đầu sẽ làm nên hương vị thật ấn tượng khi thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Gà xào hạt điều Gà xào hạt điều mang lại hương vị khá mới lạ so với những món ăn ngày thường gia đình bạn vẫn thưởng thức. Nguyên liệu: - Thịt đùi gà - Hạt điều - Đậu đỗ - Dầu oliu Cách làm: - Thịt gà lọc bỏ xương, thái hạt lựu, ướp với chút hạt nêm. - Hạt điều bóc hết lớp vỏ lụa bên ngoài. Ở đây mình sử dụng hạt điều rang sẵn, nếu dùng hạt điều tươi thì các bạn cho hạt điều vào chảo dầu đảo cho chín giòn đã nhé. - Chần sơ đậu đỗ rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để đậu được xanh, cũng thái hạt lựu. - Làm nóng chảo, rót 1 lượng dầu oliu vừa phải vào. Đợi dầu nóng già các bạn cho thịt gà vào xào săn. - Thịt gà săn, có độ xém cạnh thì trút nốt đậu đỗ cùng hạt điều vào đảo đều. Tắt bếp, trút ra đĩa và thưởng thức. Hãy bổ sung thêm món ăn thơm ngon, lạ miệng này vào thực đơn bữa tối cuối tuần của gia đình bạn nhé! Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất. Canh kim chi đậu phụ Cuối tuần cà nhà quây quần bên bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi, vừa lạ vừa ngon thì thật là quá tuyệt. Nguyên liệu: - Kim chi - Thịt xay hoặc thịt ba chỉ - Đậu phụ - Lá hẹ, hành tím Cách làm: - Hành tím các bạn bóc vỏ đập dập, phi thơm, trút thịt vào xào săn, nêm gia vị cho đậm đà. - Chế nước vào nồi thịt, nước sôi các bạn cho đến kim chi vào. Để món canh có vị chua chua dễ ăn các bạn nên sử dụng loại kim chi đã muối lâu và chua hơn bình thường. - Đậu phụ xắt miếng mỏng, dày khoảng 1cm. - Thả đậu vào nồi canh, canh sôi các bạn nêm nếm thêm một lần nữa xem độ mặn nhạt đã vừa chưa rồi rắc lá hẹ thái khúc vào và tắt bếp. Canh kim chi đậu phụ ăn với cơm trắng thật chẳng còn gì bằng! Xem cách làm cụ thể bằng hình ảnh tại đây. Thạch xoài Nguyên liệu: - 1kg xoài chín - 120g đường - 2 quả chanh tươi - Bột làm thạch Agar - Nước sôi để nguội Cách làm: - Xoài chín bỏ vỏ thái thành từng miếng nhỏ. - Bỏ xoài vào máy xay sinh tố cho thêm một chút đường trắng rồi xay nhuyễn. - Pha bột agar với nước sôi để nguội sau đó cho lên bếp đun sôi hỗn hợp này. - Sau khi đun sôi đổ ra bát và để nguội. - Vắt nước cốt chanh ra bát nhỏ. - Cho xoài đã xay nhuyễn vào hỗn hợp agar đã nguội thêm chút nước cốt chanh ở trên. - Đổ hỗn hợp vào khuôn và để vào ngăn lạnh bảo quản - Khi thạch được làm mát là lúc bạn có thể mang ra ăn rồi. Món thạch xoài rất hợp để tráng miệng sau bữa cơm chiều tối. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết hơn bằng hình ảnh. (Tổng hợp) Món ngon tại Bếp Eva: Lẩu cá chép om dưa Canh gà lá giang Nấm mỡ xào lòng dạ dày Thịt nướng ăn kèm salad Canh nghêu nấu khế Chè khoai lang Xem thêm chủ đề: tom nuong, ga xao hat dieu, thach xoai, mon an, thuc don cuoi tuan, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN