3 món tráng miệng ngon cho chủ nhật

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Mar 31, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 423)

    Những món tráng miệng ngon, mát rất thích hợp để thưởng thức sau mỗi bữa cơm ngày hè.

    Chè chuối trân châu

    Nguyên liệu:

    - Chuối ngự
    - Đường cát
    - Bột năng
    - Bột lọt
    - Trân châu
    - Nước cốt dừa
    - Lạc

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Trân châu các bạn mua tươi hoặc khô loại hạt nhỏ, đun nước thật sôi rồi cho trân châu vào luộc, khi bột chuyển màu trong và nổi lên thì dùng muôi lỗ vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh.

    [​IMG]

    - Bột bánh lọt đóng thành túi bán sẵn trong siệu thị hoặc các gian đồ khô ngoài chợ rất tiện, các bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn đúng như trên bao bì là được. Hòa bột với nước rồi bắc lên bếp đun đến khi thấy bột hơi sánh thì tắt bếp, tiếp tục quấy nhanh tay đến khi bột quyện lại thành một khối dẻo dính như thế này.

    - Cho bột khuôn ép bánh lọt, hoặc vào túi nilon dày hay bao bắt bông kem có gắn một đui nhỏ, bóp bột vào 1 nồi nước đang sôi liu riu trên bếp. Bột chín sẽ nổi lên, cũng như với trân châu, các bạn vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh.

    [​IMG]

    - Chuối bóc vỏ, bổ làm tư. Không nên bóc vỏ chuối từ sớm vì tiếp xúc lâu với không khí sẽ làm cho chuối bị thâm, màu sắc ko được đẹp.

    - Đun sôi nước với đường, hòa bột năng rồi từ từ chế vào nồi nước đến khi đạt được độ sánh mong muốn thì cho nước cốt dừa, quấy đều, trút phần chuối đã chuẩn bị sẵn vào nồi chè.

    - Đợi chè sôi lại các bạn tắt bếp rồi cho nốt bánh lọt và trân châu vào cùng.

    Múc chè ra cốc, trước khi ăn rắc chút lạc rang vàng giã dập lên trên. Món chè chuối đậu ngự trân châu nổi mùi thơm đặc trưng của bánh lọt và nước cốt dừa, vị ngọt thơm đến nao lòng của những miếng chuối ngự vàng óng, xen lẫn vị bùi gùi giòn giòn của lạc, chắc hẳn sẽ trở thành món quà vặt, món tráng miệng đầy hấp dẫn, các chị em khó có thể chối từ.

    Bạn có thể xem tại đây để biết cách làm cụ thể bằng hình ảnh.

    Thạch khoai lang tím

    Nguyên liệu:

    - 500g khoai lang tím
    - Chén bột thạch
    - Đường vừa ăn

    Cách làm:

    - Chuẩn bị khoai lang tím, rửa sạch, cạo vỏ

    - Cho khoai vài luộc chín, nghiền nát

    [​IMG]

    - Cho bột thạch vào nước sôi, khuấy đều trong 3 phút. Sau đó bật lửa nhỏ, đun sôi trên lửa vừa và khuấy đều tay. Cho đường vào, đun đến khi bột đặc, có bong bóng xuất hiện là được.

    - Cho khoai và đường trộn đều, cho lên nước sôi đun chảy ra và khuấy nhanh tay

    - Cho bột khoai vào khuôn và để trong tủ lạnh trong khoảng 1 giờ. Thạch khoai lang tím sẽ trở thành món tráng miệng rất tuyệt vời trong ngày hè.

    Xem cách làm cụ thể bằng hình ảnh tại đây.

    Sữa chua men Probiotics

    Sữa chua làm từ men Probiotics dưới dạng bột đông khô rất tốt cho sức khỏe, các bạn hãy thử làm như mình nhé!

    Probiotics là những vi sinh vật như vi khuẩn hay nấm men nếu được đưa vào cơ thể với số lượng được kiểm soát hợp lí sẽ đem lại sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy, mình đã thử nghiệm và thành công với cách làm sữa chua từ men Probiotics dưới dạng bột đông khô. Hôm nay muốn chia sẻ với các bạn để chị em chúng ta có thêm một lựa chọn và cách làm sữa chua thơm ngon cho chính những người thân yêu trong gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Sữa tươi không đường: 1 lít

    - Sữa đặc có đường: 1/2 lon

    - Men sữa chua Probiotics: 1 gói

    - Lọ thủy tinh

    [​IMG]

    Cách làm:

    Đổ sữa tươi ra một bát to, hòa tan sữa tươi với nửa lon sữa đặc. Đặt bát sữa vào lò vi sóng, quay vài phút đến khi kiểm tra thấy sữa ấm tay là được. Trường hợp không có lò vi sóng thì các bạn có thể làm ấm sữa bằng cách cho vào nồi và đun nhỏ lửa. Đừng đun sữa nóng quá kẻo làm chết men các bạn nhé.

    - Từ từ rắc men vào sữa, quấy đều cho men tan hoàn toàn

    - Múc sữa vào các lọ thủy tinh nhỏ. Đổ nước âm ấm vào nồi cơm điện, xếp các lọ đựng sữa vào nồi. Chú ý lượng nước phải ngập lưng chừng hoặc 2/3 lọ mới đảm bảo sữa ủ thành công. Đậy nắp nồi lại và để nới yên tĩnh, tránh rung động kẻo sữa bị long chân.

    - Đặc điểm của sữa chua làm với men Probiotics là phải ủ khá lâu, khoảng 12 tiếng nên tốt nhất các bạn nên làm trước khi đi ngủ và ủ qua đêm.

    [​IMG]

    - Sữa chua sau khi ủ đặt yêu cầu là bề mặn mịn màng, đông đặc, khi cầm lọ nghiêng qua nghiêng lại sữa vẫn ổn định

    - Với cách làm thông thường sữa chua sau khi ủ thường có hiện tượng bị nhớt do chất lượng men không tốt. Với men Probiotics các bạn có thể hoàn toàn yên tâm là sữa chua không hề gặp tình trạng trên, thơm ngon và đặc biệt có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

    Bạn có thể xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

    (Tổng hợp)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Thạch dừa trong veo, mát lịm

    [​IMG]

    Thạch trứng nhiều màu

    [​IMG]

    Chè khoai lang


    [​IMG]

    Chè ngô cốm

    [​IMG]

    Dứa xay sữa chua kiểu Hàn

    [​IMG]

    Sinh tố đu đủ


    Xem thêm chủ đề: mon trang mieng, che chuoi tran chau, thach khoai lang tim, sua chua, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món tráng miệng ngon cho chủ nhật

Share This Page