Cách phân biệt bột ớt thật và bột ớt giả

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, May 18, 2018.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 127)

    Bột ớt chứa chất ung thư, làm sao để phân biệt thật - giả?


    Ớt bột là một trong những loại gia vị phổ biến trong việc chế biến các món ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận mà rất nhiều cơ sở đã sản xuất ớt bột giả, gây hại lớn đến sức khỏe người sử dụng.

    Để tránh việc mua phải ớt giả, ớt nhiễm hóa chất độc hại, bạn nên lưu ý một số cách cách phân biệt dễ dàng nhất dưới đây:

    Màu sắc

    [​IMG]

    Mùi

    [​IMG]

    Cho vào nước

    [​IMG]

    Đóng gói

    [​IMG]

    Tác hại của ớt giả

    • Ớt giả gây hại cho gan, dạ dày, đường ruột.
    • Chất bảo quản trong ớt bột có khả năng gây ung thư.

    Bạn có biết?

    Thực chất “cay” không phải là một vị, như mặn hay ngọt hay chua, mà cay là một cảm giác đau.

    Mắt, da hay mũi của con người cũng có thể cảm thấy “cay” do chất capsaicin trong ớt hay hạt tiêu sẽ đốt cháy các tế bào trên cơ thể con người.


    Let's block ads! (Why?)
    Nguồn KhoaHoc.TV
     
  2. Facebook comment - Cách phân biệt bột ớt thật và bột ớt giả

Share This Page