Món ăn truyền thống trong ngày Lễ Phục sinh tại các nước trên thế giới Ở Phương Tây, mỗi quốc gia sẽ có một món ăn truyền thống trên bàn tiệc để ăn mừng ngày Lễ Phục Sinh. Ngày Lễ Phục Sinh cũng sắp tới thật gần, hãy dạo một vòng quanh xem họ đã chuẩn bị những món gì cho ngày lễ năm nay bạn nhé. Lễ Phục Sinh được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo để tưởng niệm sự kiện phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá. Lễ Phục Sinh thường diễn ra vào ngày Chủ nhật đầu tiên sau trăng tròn của ngày Xuân phân Bắc Bán Cầu. Vào ngày này, bên cạnh nhiều nghi lễ, thì việc làm các món ăn theo truyền thống cũng vô cùng quan trọng. Ở mỗi nước, ẩm thực trong ngày lễ Phục Sinh lại có sự khác biệt. Mỹ Món ăn không bao giờ vắng mặt trên bàn ăn của các gia đình Mỹ trong ngày lễ trọng đại này chính là Jambon. Đối với các tín đồ Công giáo, thịt lợn được coi là món ăn của Chúa. Người Mỹ thường dùng các thức ăn tích trữ còn lại để tổ chức ăn mừng lễ, vì thế món jambon ra đời theo truyền thống đó. Món jambon này còn độc đáo hơn khi ăn kèm cùng dứa và hoa anh đào. Hy Lạp Koulourakia, món bánh có tên rất đặc biệt lại chính là hương vị điểm tô cho bữa ăn ngày Lễ Phục Sinh của người Hy Lạp. Đây là loại bánh bơ ngọt, được nướng thơm lừng cùng với các loại hạt khô như hạnh nhân, hạt điều... Bánh nhỏ xinh được nặn theo hình xoắn ốc và là món tráng miệng được người dân nước này rất yêu thích. Mexico Người Mexico cũng chuộng các món bánh không kém, vì thế capirotada là vị ngọt đặc trưng cho ngày lễ ở quốc gia này. Chiếc bánh béo ngậy với lớp phô mai phủ đều trên bề mặt, thêm vào đó là nho khô và vị ngọt gắt trong sốt siro đường. Anh Bay sang nước Anh, bạn sẽ thấy điểm giống nhau trên bàn tiệc ngày lễ của mọi gia đình chính là món bánh mì chữ thập, Hot Cross Buns. Bánh thơm nồng hương bột quế và đậu khấu. Món ăn này mang đến vị ngọt dịu và hài hoà trong các thành phần topping như nho khô, quả mận. Một lớp nước sốt hình chữ thập, đại diện cho thánh giá của Chúa là kiểu trang trí bánh truyền thống của họ. Các nước Trung Á Lại là một loại bánh mới lạ nữa, Tsoureki, chiếc bánh xoắn tròn với phần nhân được trang trí bởi những quả trứng đỏ. Đây là món tráng miệng mà các quốc gia ở Trung Á thường sử dụng để làm biểu tượng của ngày Lễ Phục Sinh. Bởi vì quả trứng đỏ mang hình ảnh như máu Chúa. Món ăn này còn được ưa chuộng vào cả dịp Giáng Sinh, năm mới nữa đấy. Ecuador Ở Ecuador thì lại cầu kì hơn với món súp Fanesca. Với thành phần nguyên liệu phong phú từ sữa, trái bầu, bí ngô, đậu, ngũ cốc, trứng và cá tuyết khô… nên món này mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Thường là một tuần trước ngày lễ, mọi người đã bắt đầu nấu chúng. Đây được xem là món súp giàu dinh dưỡng và hấp dẫn nhất trong ẩm thực Ecuador. Phần Lan Món bánh mammi là món được các gia đình ở Phần Lan ưa chuộng nhất trong ngày Lễ Phục Sinh. Chiếc bánh mềm ngọt ngào trong vị ngọt của đường mật và thoảng hương thơm ngào ngạt từ vỏ cam. Cách ăn ngon nhất là bạn ăn kèm cùng sữa hoặc kem. Argentina và Uruguay Torta pascualina, một chiếc bánh hấp dẫn được làm từ ricotta, rau bina và trứng. Người dân ở hai quốc gia láng giềng Argentina và Uruguay thường làm những chiếc bánh cỡ lớn để cùng chia sẻ trong họ hàng với nhau. Đây là loại bánh ngọt mà không người dân nào không biết đến trong ngày Lễ Phục Sinh. Đông Âu Điểm dừng chân cuối cùng là các quốc gia Đông Âu như Serbia, Belarus, Ukraine, Georgia và các bang của Nga. Các tín đồ Kito thường làm món bánh kulich để ăn mừng ngày lễ quan trọng này. Chiếc bánh tương tự như bánh kem nhưng mang hình trụ. Bên trên mặt bánh hấp dẫn với phần kem tan chảy và đính thêm những hạt chocolate, topping sặc sỡ. Let's block ads! (Why?)Nguồn KhoaHoc.TV