Cách chế biến măng xào mực rất dễ chị em nhé! Nguyên liệu: - Măng tươi: 300 g - Mực nang: 300 g - Hành, răm - Tỏi: 1 củ - Hành khô: 1 củ - Hạt tiêu - Bột nêm Cách làm: Bước 1: Hành tươi, rau dăm rửa sạch thái nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Bước 2: Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài lấy phần non rồi thái mỏng, rửa sạch. Bước 3: Mực nang làm sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp mực với hành, tỏi khô cùng ít hạt tiêu, ½ thìa bột nêm. Bước 4: Trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Bước 5: Xào măng tươi với ít hành khô cùng dầu ăn. Nêm ½ thìa bột nêm. Cho măng ra đĩa. Bước 6: Đổ một ít dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Bước 7: Khi thấy mực chín nhanh tay cho măng vào đảo đều. Nêm gia vị vừa miệng. Bước 8: Cho hành hoa, rau dăm vào đảo đều, nêm mì chính rồi tắt bếp. Cho mực ra đĩa và dùng nóng. Măng xào mực chắc chắn sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn. Chúc bạn ngon miệng với măng xào mực! Hương Quý Món ngon tại Bếp Eva: Măng xào tôm thịt Mực khô xào dứa Mực xiên nướng Mực sữa nướng muối ớt Mực hấp tỏi Mực ống xốt cay ngọt Xem thêm chủ đề: mang xao muc, mang xao, mang xao muc ngon, mang ngon, cac mon ngon tu muc, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN