Món bánh sô cô la anh đào rất hợp để mời bạn bè tới nhà chơi và cùng thưởng thức. Nguyên liệu - 300g quả anh đào, xắt nửa - 125g bột mỳ - 125g đường - 200g sô la đen, xắt nhỏ - 115g bơ không muối, cắt thành các miếng vuông - 3 muỗng canh bột ca cao - 3 quả trứng to - 2 muỗng cà phê vani chiết xuất - 1 nhúm muối Cách làm: Cho quả anh đào và 2 muỗng canh đường vào một chảo nhỏ vào đảo đều để đường ngấm vào quả. Sau đó cho quả anh đào vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 230oC (450oF) trong 10 phút hoặc cho đến khi quả anh đảo chảy nước ra. Cho chảo ra khỏi lò và giảm nhiệt độ của lò xuống chỉ còn 175oC (350oF). Sử dụng khuôn có kích thước 23x23cm đã được lót sẵn giấy nướng (giấy nướng phải phủ hết được chảo. Làm ướt nó rồi vắt nước ra ngoài. Trong một nồi hơi (cách thủy) làm tan chảy hoàn toàn sô cô la và bơ. Cho thêm bột ca cao vào đánh đều cho đến khi tan chảy hoàn toàn, rồi để hỗn hợp sang một bên, để nguội hoàn toàn. Trong một bát, đánh trứng với lượng đường còn lại, vani và muối cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Thêm hỗn hợp sô cô la ấm và khuấy thật đều. Thêm bột mì và sử dụng muôi gỗ để khuấy cho chúng kết hợp với nhau. Sau đó cho quả anh đào nướng vào. Rót hỗn hợp trên vào khuôn nướng bánh đã được chuẩn bị sẵn, sử dụng phới để làm phẳng bề mặt hỗn hợp. Nướng bánh trong khoảng 35 phút để bánh chín. Để bánh sô cô la anh đào nguội trong khuôn (trong 2 giờ) sau đó cho bánh ra khỏi khuôn và cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Nếu không thưởng thức bánh sô cô la anh đào ngay bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín. Kẹo Sữa (Theo MM) Bánh ngon tại Bếp Eva: Bánh bơ phủ kem sô cô la Bánh vòng đen ngọt ngào Bánh sô cô la lạc Nguồn EVA.VN