Nhật Bản lai tạo thành công chuối có thể ăn cả vỏ, giá 6 USD/quả

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jan 20, 2018.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 212)

    Nhật bản đã tạo ra một loại chuối đặc biệt có tên Mongee. Loại chuối này có lớp vỏ khá mỏng và không bị đắng chát nhiều như chuối thường. Nhờ vậy, người ăn có thể "xử" luôn được cả vỏ chuối trong khi ăn.

    Theo Wonderful Engineering, các nhà khoa học tại công ty D&T Farm đã phát triển thành công phương pháp có tên "Freeze-thaw Awakening", một phương pháp cho phép phát triển các loại trái cây nhiệt đới trong điều kiện lạnh giá của mùa đông.

    [​IMG]
    Chuối Mongee.

    Freeze-thaw Awakening sẽ tái tạo điều kiện cách đây 20 ngàn năm trước, vào cuối thời kỳ băng hà. Khi đó, một số loại cây có khả năng phát triển sau khi trải qua một mùa đông khắc nghiệt. Các nhà khoa học đã thử đông cứng cây chuối ở nhiệt độ -60 độ C và trồng lại sau khi băng tan.

    Phương pháp này giúp kích hoạt một ADN cổ xưa, cho phép cây trồng có thể tồn tại và phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu lạnh giá của Nhật Bản. Những cây chuối nhiệt đới thông thường có thể phải mất tới 2 năm để lớn và xuất bán ra ngoài thị trường. Nhưng với loại chuối Mongee, thời gian chỉ là khoảng 4 tháng.

    Những lô hàng chuối Mongee đầu tiên đã bắt đầu lên kệ từ tháng 11/2017. Tuy nhiên, hiện tại năng suất của loại chuối này vẫn còn khá thấp, chỉ đạt 10 quả/tuần. Và chuối hiện chỉ được bán tại cửa hàng bách hóa Tenmanya Okayama ở thành phố Okayama.

    [​IMG]
    Vỏ chuối chứa vitamin B6 và Mg, các vi chất giúp tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh serotonin.

    Giá bán cho một quả chuối cũng không hề rẻ, khoảng 5,7 USD, tương đương 129 ngàn đồng một quả.

    Tất nhiên, bạn sẽ không phải thất vọng với số tiền bỏ ra vì chuối Mongee có độ ngọt cao hơn nhiều so với chuối thường. Chúng chứa lượng đường 24,8 gram so với 18,3 gram của chuối thường, thậm chí hương vị của Mongee cũng hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Những quả chuối Mongee ăn ngon nhất khi đạt tới độ chín nhất định. Mặc dù vậy khi xuất hiện các đốm nâu, chuối có thể sẽ không còn ngon.

    Các nhà khoa học tại D & T Farms khẳng định, vỏ chuối Mongee đem lại hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao. Vỏ chuối chứa vitamin B6 và Mg, các vi chất giúp tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh serotonin. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra, vỏ trái cây chín có thể hạn chế bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

    [​IMG]
    Chuối Mongee ăn ngon nhất khi đạt tới độ chín nhất định.

    Vì trồng trong điều kiện khí hậu mát mẻ nên chuối Mongee hiếm khi bị sâu bệnh phá hoại và không cần phun thuốc sâu. Loại chuối Mongee chắc chắn sẽ là minh chứng tuyệt vời cho các sản phẩm nông nghiệp cải tiến trong tương lai.

    Nhật Bản là một trong những quốc gia tiêu thụ chuối nhiều nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, 99% lượng chuối bán ra tại nước này đều là hàng nhập khẩu từ các quốc gia nhiệt đới.

    Let's block ads! (Why?)
    Nguồn KhoaHoc.TV
     
  2. Facebook comment - Nhật Bản lai tạo thành công chuối có thể ăn cả vỏ, giá 6 USD/quả

Share This Page