Phở gà cựa Bài liên quan: 3 món phở ngon cho cuối tuần Phở chiên giòn thật hấp dẫn Những khúc biến tấu hấp dẫn của phở Miến trộn, phở trộn ở Sài Gòn Hấp dẫn với miến trộn tôm thịt Chắc chắn bạn sẽ phải thích thú khi thưởng thức món phở thơm ngon này. Nguyên liệu: - Gà cựa: 3 kg - Gừng: 2 nhánh - Hành khô: 4 củ - Hành tây: 1/2 củ - Thảo quả: 2 quả - Hành lá, rau mùi, chanh, ớt, lá chanh - Bánh phở Cách làm: - Thịt gà chín các bạn vớt ra, lọc lấy thịt rồi xé hoặc thái miếng mỏng, phần xương vừa lọc các bạn lại cho vào nồi ninh tiếp. - Nướng thơm gừng, hành khô, thảo quả rồi rửa lại với nước cho sạch các muội đen hình thành trong quá trình nướng. - Thả gừng, hành khô, thảo quả cùng hành tây bổ múi cau vào nồi nước dùng để tạo hương thơm đặc trưng của phở gà. - Lá chanh thái chỉ, chanh bổ làm tư, ớt cắt lát mỏng. Hành mùi rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ. - Nước dùng sau khi đã ninh được khoảng 1h, các bạn nêm nếm bột canh cho vừa miệng. Chần bánh phở với nước sôi, dùng đũa quấy cho bánh phở tơi rồi đổ ra một cái rây cho ráo nước. - Nhanh tay bốc bánh phở vào bát, xếp thịt gà lên trên, rắc hành mùi lá chanh rồi chan nước dùng đang sôi vào bát. Bày chanh, lá chanh thái chỉ, ớt tươi, tương ớt để mọi người gia giảm tùy theo khẩu vị. Ăn phở kèm với quẩy cũng rất ngon. - Cùng là thịt gà nhưng thịt gà cựa có mùi vị đặc biệt hơn hẳn khiến bát phở của chúng ta trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn nhiều. Da gà giòn dai, khi nhai cảm nhận rõ độ sừn sựt rất vui tai. Thịt gà săn chắc, thơm ngọt, ăn hoài mà không thấy ngán. Phở cuốn Nguyên liệu: - Thịt bò - Bánh phở - Rau xà lách, rau mùi, rau thơm - Gừng, tỏi Cách làm: - Thịt bò các bạn có thể tùy vào sở thích để chọn các phần khác nhau. Nếu sử dụng phần thịt bắp, lõi rùa thì miếng thịt ăn giòn, nếu dùng phần thịt thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt. - Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng phần đầu của miếng thịt thăn, ăn mềm ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá thành lại rẻ hơn. - Ướp thịt với gia vị, gừng tỏi băm nhỏ, có thể thêm chút dầu ăn cho thịt bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn. - Đập dập vài nhánh tỏi, đợi dầu nóng thả tỏi phi thơm rồi trút thịt bò vào xào to lửa đến khi thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát, tránh xào quá lâu dễ khiến thịt bị dai. Các loại rau nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra vẩy ráo. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại. Phở xào Món ăn nhanh gọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian khi chế biến đồ ăn sáng cho cả nhà. Nguyên liệu: - Bánh phở (đã thái sẵn) - Giá đỗ, hành lá - Rau cải xanh - Dầu ăn, gia vị Cách làm: - Chuẩn bị bánh phở, đủ lượng cho cả nhà ăn nhé. - Giá đỗ rửa sạch, hành lá thái nhỏ. - Rau cải xanh rửa sạch thái đều khoảng 3 - 4 cm. - Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và một chút gia vị. - Cho rau cải vào đầu tiên - Tiếp theo là giá đỗ - Cho lửa to thêm 1 chút và đổ bánh phở vào đảo cùng. - Sau khi bánh phở và rau đã đủ độ chín cho hành lá vào sau cùng nhé. - Giờ thì cho bánh phở ra đĩa và cả nhà cùng ăn sáng thôi Rất nhanh và không mất quá nhiều công khi chế biến đồ ăn sáng này phải không nào? (Tổng hợp) Món ngon tại Bếp Eva: Bún cá rô Bún ốc riêu cua Bún chả que tre Bún bò Huế Bún lưỡi lợn Bún vịt sáo măng Xem thêm chủ đề: pho, pho ga cua, pho cuon, pho xao, cac mon pho, cach nau pho, pho ngon, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN