Tranh thủ sắp hết mua rau cần mình ra chợ mua một mớ về nấu bát canh rau cần, thịt nạc, cà chua để ăn. Món canh có vị chua dịu rất dễ ăn. Ngoài ra để một bữa ăn đầy đủ thịt, cá mình đã mua thêm các nguyên liệu sau để chuẩn bị cho bữa cơm có bốn món của nhà mình ngày hôm nay. BÒ HẦM CÀ CHUA Với những món bò hầm mình thường kén miếng dải nhiều gân một xíu để món hầm mềm và ngấm vị. Thịt bò thái miếng khổ 3x3 cm. Ướp bò với một ít tỏi, gừng đập dập, ít gia vị, dầu hào và dầu ăn trộn đều để ngấm khoảng 30 phút để bò được mềm. Cho nồi lên bếp, cho bò đã ướp vào đảo săn, sau đó cho một quả cà chua to, bổ cau vào đảo cùng. Cà chua đảo ngấm vị rồi bạn cho một bát con nước vào nồi bò rồi hầm, lượng nước sâm sấp bề mặt thịt là được. Nếu dùng nồi áp suất thì chỉ cần hầm từ 10-15 phút là thịt chín mềm. Mở nắp nồi hầm nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu cà chua ít bột không tạo được độ sánh cho sốt thì bạn bóp một ít tương cà rồi đảo đều sẽ giúp món bò hầm cà của bạn sánh ngon hơn. Rắc một ít rau cần tây thái khúc vào nồi, đảo chín rồi bắc ra khỏi bếp. Xúc bò hầm cà ra bát, rắc thêm tiêu và ăn nóng. SU SU LUỘC Trời lạnh cũng là lúc su su ngọt nhất vì vậy thỉnh thoảng mình vẫn mua về để chế biến các món. Hôm nay mình luộc susu và bạn có thể chấm với muối vừng cũng rất hợp. Su su luộc rất đơn giản bạn chỉ chú ý thêm những điều sau: Thả susu khi nước đã sôi (nước luộc có cho ít muối), thử susu chín bằng cách xiên đũa qua được là vớt ra ngay không để nhũn. Luộc xong vớt su su thả vào bát nước lạnh để su su giữ màu. CÁ RÔ PHI RÁN Cá rán giòn chấm mắm gừng luôn là món mà mình yêu thích. Không chế biến cầu kỳ nên mình cũng hay làm cho gia đình ăn. Cách làm như sau: cá sau khi làm sạch nên thấm khô nước và sát chút muối tinh lên bề mặt cá để khi cho vào chảo không bị bắn, khứa vài đường trên thân cá để cá giòn hơn. Thả cả vào khi dầu đã nóng, và chỉ lật cá khi một bên đã chín vàng. CANH RAU CẦN THỊT BĂM Thịt nạc vai xay ướt ít hành khô băm nhỏ và hạt nêm trộn đều cho ngấm vị, 1 quả cà chua rửa sạch bổ cau. Cho nồi lên bếp, cho xíu dầu ăn vào nồi và đảo thịt nạc băm cho đến khi chín. Tiếp đến cho cà chua vào đảo sơ. Tiếp bát canh nước vào nồi thịt đã đảo chín ngấm vị sao cho đủ lượng canh gia đình bạn dùng. Nước sôi nêm nếm cho vừa vị. Rau cần đã bỏ rễ, và lá già, sau đó rửa sạch và cắt khúc. Nước canh sôi bạn thả rau cần vào nồi, nước canh sôi lại là bắc ra khỏi bếp, không cần đậy nắp nồi và không đun kỹ vì rau cần đun kỹ sẽ mất ngon. Múc canh ra bát và thưởng thức. GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN Các loại thịt Thịt bò (chọn phần dải nhiều gân, mỡ): 400 gr Cá rô phi: 1 con Thịt nạc vai xay: 100 gr --- 72.000 đ 50.000 đ 10.000 đ Các loại rau Rau cần Su su, cà chua, cần tây, gừng, muối vừng… --- 5.000 đ 13.000 đ Tổng: 150.000 đồng, 5 - 6 người ăn Giá cả có sự chênh lệch giữa các vừng miền Với những món ăn không quá cầu kỳ, dùng cà chua để món ăn có vị chua dịu không ngán ngấy là những món ăn gia đình mình hay chuẩn bị khi bận rộn. Ngày mai mình sẽ nấu món chả cá với bún cho cả nhà thưởng thức. Mình sẽ làm chả cá bằng cá rô phi đảm bảo vẫn thơm ngon vô cùng. Bữa ăn này hết khoảng 130.000 đồng và 70 phút chế biến. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn gia đình! Xem thêm chủ đề: thuc don bua chieu hang ngay, thuc don hang ngay, thuc don, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN