Tận dụng mứt hạt sen thừa sau Tết nấu chè

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 25, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 330)

    Thứ Tư, ngày 25/02/2015 08:19 AM (GMT+7)
    Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

    Chỉ 15 phút là bạn đã có ngay một bát chè hạt sen thanh mát, thơm bùi vô cùng hấp dẫn từ mứt sen.


    Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn.


    Nếu nấu chè sen từ hạt sen khô, để sen mềm bùi thì cần đun nấu lâu, còn nấu từ hạt sen tươi thì cần ướp đường lâu mới thấm ngọt. Còn nấu cách nấu chè hạt sen từ mứt sen lại rất đơn giản, nhanh gọn. Hạt sen thơm, bùi, ngọt, thanh mát, thoang thoảng hương sen và lá dứa.


    Xem thêm các món chè ngon:

    Chè hạt sen đỗ đen giải nhiệt mùa hè

    Chè yến hạt sen cho Ngày của mẹ

    Chè đậu đen giản dị mà ngon

    Chè trôi nước thơm lừng ngày lạnh

    Chè khoai tím ngon ngọt, béo bùi


    Cách này còn giúp tận dụng mứt sen còn dư sau Tết nữa.

    Nguyên liệu:

    - 150g mứt hạt sen

    - 15g lá dứa (nhiều hay ít tùy thích)

    - 500 ml nước

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun sôi lên, rồi hạ lửa nhỏ lại, đun thêm chừng 8-10 phút cho mứt ra đường và hạt sen bùi lại. Tắt bếp, đậy nắp chừng 5 phút nữa.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Múc chè hạt sen ra và thưởng thức, có thể dùng nóng hoặc lạnh.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn có món chè hạt sen ngọt thanh đổi vị!


    Xem thêm chủ đề: cach nau che hat sen, che hat sen, che, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tận dụng mứt hạt sen thừa sau Tết nấu chè

Share This Page