Tham khảo cách nấu chè kho dưới đây nhé! Xem thêm các món ngon khác: Tết này tự tay nấu chè kho Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới Xôi vò gấc đem lại may mắn cho năm mới Xôi ngô mềm dẻo chào ngày mới Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mới Nguyên liệu: - 200gr đậu xanh không vỏ - 130-150gr đường (bạn nào thích ngọt thì cho thêm) - 30ml nước cốt dừa - 1 chút xíu muối - 2 lá dứa hoặc lá nếp - Mè rang vàng. Thực hiện: Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước ấm ít nhất 5 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Bước 2: Đậu xanh cho vào xửng cùng lá nếp, hấp 25 - 30 phút cho đậu chín. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Bước 3: Đậu xanh đã xay, đường, muối, nước cốt dừa cho vào chảo trộn đều, bắc lên bếp sên nhỏ lửa. Bước 4: Sên cho đến khi nào đậu xanh quyện thành một khối không dính chảo là được. Bước 5: Cho chè vào khuôn bánh trung thu hay bất cứ khuôn bào bạn có, ấn mạnh, rồi lấy ra xếp lên dĩa. Rắc mè rang lên mặt. Trình bày: Chè kho cho ra dĩa, khi ăn dùng dao cắt từng miếng. Đảm bảo với cách nấu chè kho này, cả nhà sẽ có món ăn thơm ngon, hấp dẫn, ngọt ngào. Món chè tuy rất dân dã nhưng lại đậm đà tình quê hương. Chúc bạn thành công với cách nấu chè kho đảm bảo hợp vệ sinh và ngon miệng cho cả nhà! Xem thêm chủ đề: cach nau che kho, che kho, mon ngon ngay tet, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN