Bắp bò ngâm mắm kiểu miền Nam

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 3, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 305)

    Cách làm bắp bò ngâm mắm kiểu miền Nam thì đơn giản hơn một chút. Không cần đến hoa hồi, quế, hay dấm như cách mà chị em vẫn làm nhưng món ăn vẫn ngon không kém.


    Xem thêm các món ngon ngày Tết:

    * Tết này cùng gói bánh chưng nhé!

    * Thử làm bánh chưng gấc cho Tết nào!

    * Mẹo chọn giò, chả không chứa hàn the

    * Cách làm giò lụa siêu ngon

    * Thịt đông, món ăn không thể thiếu ngày Tết

    * Cách muối dưa hành kiểu truyền thống

    * Chân gà ngâm giấm, chồng nào chả mê


    Nguyên liệu:

    - 1 kg-1,2 kg thịt bắp bò

    - 450 ml nước mắm

    - 350 gr đường

    - Vài nhánh sả đập dập

    - 1 chút xíu muối1 củ hành tây

    - Hành hương, ớt và tỏi, tiêu

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Thịt bò rửa qua nước lạnh có pha chút muối, sau đó rửa rửa qua nước lạnh. Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Rửa lại bằng nước lạnh.

    Bước 2: Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây, ½ muỗng cà phê muối, nước sôi cho thịt vào luộc khoảng 30-45 phút cho thịt chín. Khi thịt chín bạn vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh ngâm 2-3 phút sau đó vớt thịt ra để ráo. Để thịt thật nguội.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Cho nước mắm, đường vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi thời gian nấu khoảng 12-15 phút là tắt bế, để thật nguội.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Xếp thịt vào hũ. Cho vào hũ vài miếng ớt thái lát/ hay để nguyên trái, vài củ hành khô, vài tép tỏi và tiêu hạt, sau đó cho nước mắm vào đậy nắp lại để 5-7 ngày là ăn được rồi.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Trình bày: Thịt lấy ra thái lát mỏng cuốn cùng bánh tráng và các loại rau sống hoặc đồ chua. Bảo quản thịt cũng khá đơn giản, hãy để hủ thịt nơi thoáng mát là được, không để thịt trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm bắp bò ngâm mắm kiểu này, món ăn cũng rất ngon.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm bắp bò ngâm mắm kiểu này nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam bap bo ngam mam, bap bo ngam mam, bap bo, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bắp bò ngâm mắm kiểu miền Nam

Share This Page