Bánh quy hình hoa cúc chào đón Xuân

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 31, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 328)

    Cách làm bánh quy hình hoa cúc rất đơn giản mà lại đẹp mắt, bạn hãy thử nhé!


    Xem thêm các món bánh, mứt khác:

    * Bánh quy nhân quả khô giòn xốp

    * Làm bánh quy vừng đãi khách

    * Bánh quy mứt giòn thơm cho bé

    * Mứt khoai lang rộn ràng vui Tết

    * Mứt hạt sen cho Tết thêm vui

    * Mứt rau câu lạ miệng khách nào cũng thích

    * Làm mứt gừng dẻo thật ngon


    Nguyên liệu:

    - 175gr bột mì
    - 1 quả trứng gà
    - 55gr đường bột
    - 1 muỗng cà phê vanilla|
    - 75gr bơ mặn để nhiệt độ phòng cho bơ thật mềm
    - Khuôn hình tùy thích

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Bơ và đường cho vào âu trộn chung, sau đó cho trứng gà và vanilla vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối. Cho cục bột vào màng thực phẩm bọc lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để 2 tiếng cho bột hơi cứng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Qua 2 tiếng lấy bột ra, cán không quá mỏng và dùng khuôn hình hoa cắt bột.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Khi cắt hình xong, nhẹ nhàng xếp bánh quy lên khay có lót giấy dầu.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Cho từng viên mứt xoài hoặc một loại mứt nào mà bạn thích vào giữa bánh làm nhụy.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 5: Mở lò 200 độ trước 10 phút cho lò nóng. Sau đó hạ xuống 165 độ, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 10-12 phút cho bánh vàng mặt là được.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chờ bánh nguội thì cho bánh vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc bạn thật khéo léo và thành công với món bánh quy hoa cúc bắt mắt cho cả nhà!

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh quy hình hoa cúc chào đón Xuân

Share This Page