Canh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổi

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 21, 2015.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 278)

    Nguyên liệu:

    - 1 hộp đậu hũ

    - 100g thịt bò; 1/3 bát ăn cơm kim chi thái lát mỏng; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5g bột ớt dạng mảnh; 5ml dầu mè; 5g tỏi băm; 1 nhúm hạt tiêu đen; Nước dùng gà (nếu không có thì cho nước)

    - 45ml nước kim chi; 1 quả trứng

    Cách làm:

    Bước 1: Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng, nhỏ. Thêm kim chi, thịt, ớt bột, tỏi và dầu mè vào trong một nồi nhỏ, cho nồi lên bếp đun ở ngọn lửa vừa.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 2: Xào cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3-4 phút).

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 3: Cho nước dùng (hoặc nước vào) và nước kim chi vào, đun sôi từ 3-4 phút. Hớt bỏ váng bọt nổi lên trên.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Bước 4: Xúc từng miếng to đậu hũ cho vào, cho muối tiêu vừa ăn.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Nấu ăn thêm 4-5 phút, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Nếu muốn, bạn có thể đập thêm một quả trứng trước vào canh kim chi đậu hũ khi ăn khi nồi canh vẫn còn đang nóng.

    [​IMG] [​IMG][​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi đậu hũ!


    Xem thêm chủ đề: cach nau canh kim chi dau hu, canh kim chi dau hu, canh kim chi, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Canh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổi

Share This Page