Cách làm mứt dâu thơm ngon cho bé

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 14, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 531)

    Để có hủ mứt dâu ngon, để lâu không hư, mời bạn tham khảo công thức của mình nhé.

    Nguyên liệu:

    - 200 gr dâu tươi

    - 200 gr đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 hũ thủy tinh có nắp kín đã được tiệt trùng

    Lưu ý, Lượng đường có thể gia giảm tùy thuộc vào dâu chua hay ngọt các bạn nhé.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Dâu cắt bỏ phần cuốn, rửa sạch, để ráo. Sau đó thái miếng.

    [​IMG]

    Bước 2: Trộn đường và dâu vào chung 1 cái tô, mang bao tay bóp hơi nát các miếng dâu.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 3: Cho hỗn hợp dâu (bước 2) vào nồi, cùng với nước cốt chanh bắc lên bếp nấu với lửa không quá lớn.

    [​IMG]

    Trong khi nấu thỉnh thoảng khuấy vài lần cho dâu không bị dính đáy nồi. Nấu khoảng 30-40 phút cho mứt hơi sánh lại là tắt bếp. Cho mứt vào hũ và đậy nắp thật chặt.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho 2 hũ mứt dâu tây (jam) vào nồi, đổ nước ngập hũ, bắt lên bếp nấu 10 phút. Thời gian tính từ lúc nước sôi.

    [​IMG]

    Qua 4 bước bạn lấy hũ mứt dâu tây ra, lau khô, bảo quản nơi thoáng mát.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt dâu tây này!


    Xem thêm chủ đề: cach lam mut dau, cach lam jam dau, mut dau, jam dau, jam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách làm mứt dâu thơm ngon cho bé

Share This Page