Thịt hấp trứng muối lạ miệng cho cơm chiều

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Dec 8, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 391)

    Với món ăn này, bạn có thể cho thêm khoai, hạ dẻ hay củ sen nếu thích. Chúng có thể làm tăng vị ngọt ngon của thịt heo. Tham khảo cách làm thịt hấp trứng muối theo công thức này nhé!

    Nguyên liệu:

    - 200g thịt lợn tươi

    - 2 quả trứng vịt muối

    - 2,5cm gừng; 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 tép tỏi đập dập; 30g tinh bột ngô; 1 ít một bạt tiêu trắng; 10g rượu nấu ăn; 10g dầu mè; 15ml nước; Muối khi cần

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt lợn đem băm nhỏ.

    Bước 2: Trộn lòng trắng trứng, tinh bột ngô, tỏi đập dập, hành lá và gừng, dầu mè, bột hạt tiêu trắng với thịt lợn băm nhỏ trong một bát lớn, trộn đều.

    [​IMG]

    [​IMG]

    (Nếu bạn sử dụng trứng vịt muối đã luộc rồi (không có lòng trắng), thì cho thêm khoảng 15ml nước, khuấy đều thịt lợn theo một hướng cho đến khi tất cả nước ngấm vào thịt, Thêm một ít muối vào hỗn hợp thịt. Bỏ qua bước này nếu bạn sử dụng trứng vịt muối chưa luộc).

    Bước 3: Sau đó, cho hỗn hợp vào bát hấp. Dùng thìa, tạo một lỗ hổng ở giữa bát để đặt lòng đỏ trứng muối. Cho bát vào hấp cách thủy từ 15-10 phút tùy thuộc vào độ dày của bát thịt.

    [​IMG]

    Trang trí ít hành lá lên trên rồi thưởng thức thịt hấp trứng muối.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt hấp trứng muối!


    Xem thêm chủ đề: Cach lam thit hap trung muoi, thit hap trung muoi, thit hap, thit, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thịt hấp trứng muối lạ miệng cho cơm chiều

Share This Page