Bánh rán bí đỏ ngon mê Thứ Hai, ngày 10/11/2014 16:13 PM (GMT+7) Sự kiện: Làm bánh ngon Thưởng thức món bánh rán bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn lại nóng hổi trong những ngày lạnh này thật thích. Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, công thức chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp. Nguyên liệu: - 450g bó đỏ - Nhân đậu đỏ ngọt - 225g bột gạo nếp - 150g đường - Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù - Dầu để chiên Cách làm: Bước 1: Gọt vỏ bí ngô rồi cắt thành các miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp chín (khoảng 25-30 phút). Dầm nhuyễn bí ngô rồi vắt bớt nước. - Cho đường vào trong khi khuấy nhuyễn bí ngô khi bí đang còn nóng. Đặt sang một bên rồi để nguội. - Thêm bột gạo nếp vào bí, nhào cho đến khi bột mịn. Sau đó, lăn bột thành một khối dài và cắt làm 12 phần bằng nhau. Bước 2: Cho nhân đậu đỏ ngọt vào mỗi phần bột, viên tròn lại và ấn dẹt. Phết một ít nước lên bề mặt bánh rồi lăn qua vụn bánh mì. Bước 3: Nếu muốn rán bánh, cho một chút dầu vào chảo, đun nóng ở ngọn lửa thấp. Cho bánh vào rán cho đến khi hai mặt bánh có màu vàng nâu. - Nếu muốn chiên bánh, đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng. Cho bánh vào chiên cho đến khi cả hai mặt bánh có màu vàng nâu. Cho bánh rán bí đỏ ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán bí đỏ! Xem thêm chủ đề: cach lam banh ran bi do, banh ran bi bo, banh bi do, banh ran, bi do, lam banh ngon, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN