Ngon cơm với tôm xào lạc cay

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 21, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 368)

    Nguyên liệu:

    - 500g tôm tươi

    - 45ml dầu lạc; 1 quả ớt xanh thái lát; 3 tép tỏi băm nhỏ; 2,5cm gừng thái lát; 1 nhánh hành lá thái lát; 15g lạc rang; 3-5 quả ớt khô

    Nước sốt

    - 15ml xì dầu loại nhạt; 10ml xì dầu loại màu đen; 10g đường; 5g bột ngô; 10ml giấm đen; 5ml dầu mè; 15ml nước

    Cách làm:

    Bước 1: Tôm tươi bóc vỏ sau đó bóc bỏ vỏ tô, bỏ đầu.

    - Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, thêm tôm vào đảo cho đến khi tôm co lại. Sau đó nhanh chóng cho tôm ra khỏi chảo.

    - Để lại một ít dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, gừng, hành lá vào xào nửa phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm ớt khô vào, tiếp tục đảo trong 30 giây.

    - Thêm ớt vào xào mềm. Đổ tôm và nước sốt vào rim. Đảo đều.

    - Thêm lạc rang vào, đảo một lát.

    [​IMG]

    Sau đó, cho ra tôm xào lạc cay đĩa thưởng thức với cơm nóng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xào lạc cay nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach nau tom xao lac, tom xao lac, tom xao, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Ngon cơm với tôm xào lạc cay

Share This Page