Bạn có thể tham khảo cách làm bánh flan sữa đậu nành dưới đây nhé! Nguyên liệu: Cho phần caramel: 70 gr đường; 40 mước lạnh; 30 ml nước nóng. Cho phần flan: - 2 quả trứng gà - 260 ml sữa đậu nành - 80 gr đường - 1 muỗng cà phê vanilla - 1 muỗng cà phê rượu rum. Thực hiện: Bước 1: Cho đường và nước lạnh vào nồi hòa tan, sau đó bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ. Trong khi nấu bạn nhớ cầm cán nồi lắc lắc để đường tan và không bị trào. Khi thấy đường chuyển qua màu vàng nâu là bạn cho nước sôi vào nấu sôi lại là tắt bếp. Đổ caramel vào các chén nhỏ. Bước 2: Đường và sữa đậu nành cho vào nồi, bắt lên bếp nấu tan đường là tắt bếp. (Chỉ cần đường tan sữa vừa nóng lên không cần sôi mạnh các bạn nhé). Bước 3: Trứng cho vào âu, đánh tan. Sau đó cho sữa còn nóng vào khuấy đều. Bước 4: Cho vanilla và rượu rum vào hòa đều. Bước 5: Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ cặn. Đổ hỗn hợp này vào các chén nhỏ có caramel. Dùng giấy bạc bọc kín miệng chén. Bước 6: Cho 1 ít nước vào nồi, xếp 1 cái khăn cho vào nồi luôn. Cuối cùng xếp các chén sữa trứng vào, dậy nắp lại bắt lên bếp nấu 20-25 phút với lửa vừa. Lưu ý: Xếp khăn vào nồi mục đích là khi nước sôi không di chuyển được các chén flan. Nấu lửa vừa vì muốn flan không bị rổ mặt. Dùng dao có lưỡi mỏng khoanh tròn bánh flan sữa đậu nành, sau đó úp vào đĩa. Trang trí dâu tây và lá bạc hà cho đẹp. Hy vọng với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có những chiếc bánh flan đẹp như ý. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh flan sữa đậu nành nhé! Xem thêm chủ đề: cach lam banh flan sua dau nanh, banh flan sua dau nanh, banh flan, flan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN