Sữa chua phô mai mê hoặc các bé

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Oct 7, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 361)

    [​IMG]
    Sữa chua phô mai

    Thứ Ba, ngày 07/10/2014 10:45 AM (GMT+7)
    Sự kiện: Cách làm sữa chua ngon

    Sữa chua phô mai mềm mại, mịn màng, beo béo sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bé.


    Hãy cùng cập nhật những công thức, hình ảnh mới, hấp dẫn, dễ làm về sữa chua. Nếu bạn đang sở hữu kinh nghiệm làm sữa chua cực ngon, độc đáo, đừng ngần ngại chia sẻ nhé!


    Cách làm sữa chua phô mai không khó nhé chị em.

    Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 6 hũ thành phẩm)

    - 190g sữa đặc (khoảng nửa lon)
    - 220ml sữa tươi không đường
    - 200ml nước lọc
    - 1 miếng phô mai con bò cười
    - 1 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Lột vỏ, dùng muỗng nghiền nhão phô mai ra. Dùng 2 chiếc nồi, một lớn một nhỏ với nước lọc bên trong nồi lớn để tiến hành quá trình đun cách thủy. Cho 190g sữa đặc cùng 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc và phô mai vào chiếc nồi nhỏ, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan

    [​IMG]

    Bước 2: Đổ sữa chua ra tô, khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.

    [​IMG]

    Bước 3: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa vào sữa chua. Vẫn đảo nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào với nhau.

    [​IMG]

    Bước 4: Lược hỗn hợp qua rây và đổ vào hộp/ khuôn nhỏ. Đậy nắp hoặc dùng màng co để bọc khuôn sữa lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng.

    [​IMG]

    Cách ủ sữa chua không dùng lò nướng: Cho khuôn sữa vào nồi. Đổ nước ấm (khoảng 50 độ) vào chừng 2/3 chiều cao khuôn. Dùng khăn lông hoặc thùng đá để ấp kín nồi ủ. Cứ 1 tiếng thay nước cho nồi ủ một lần.

    Cách ủ sữa chua dùng lò nướng: Mở nhiệt độ của lò nướng ở mức 100 độ trong vòng 10 phút rồi tắt lò. Đặt khuôn sữa vào khay nướng có sẵn nước ấm (khoảng 50 độ) rồi để vào lò.

    Bước 5: Lấy khuôn sữa chua đã ủ cho vào ngăn mát cho lạnh trước khi dùng. Có thể ăn sữa chua phô mai cùng các loại trái cây tươi tùy sở thích.

    [​IMG]

    [​IMG]


    Lưu ý:

    - Khi khuấy sữa chua cái hay hỗn hợp sữa chua, chỉ khuấy theo 1 chiều duy nhất.

    - Nếu ủ sữa chua theo cách thông thường không dùng lò nướng, cần chú ý giữ cho nhiệt độ bên trong nồi luôn ấm để kích thích men chua phát triển.

    - Sữa chua đạt yêu cầu có độ kết dính, nghiêng khuôn cũng không bị đổ.


    Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua phô mai cho cả gia đình thưởng thức nhé!


    Xem thêm chủ đề: cach lam sua chua pho mai, sua chua pho mai, sua chua, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Sữa chua phô mai mê hoặc các bé

Share This Page