Đổi vị với tôm luộc với quế, hoa hồi

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 21, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 418)

    Ăn mãi một vài kiểu chế biến tôm truyền thống cũng chán, nên thỉnh thoảng chị em hãy sáng tạo, làm ra những món tôm đơn giản mà ngon miệng nhé! Tôm luộc quế với hoa hồi là cách nấu rất mới mẻ nhưng hương vị thơm ngon vô cùng. Với những gia vị này, dù ăn tôm đã được ngâm qua nước đá cũng không sợ tanh nhé! Chị em có thể tham khảo cách nấu tôm luộc quế, hoa hồi tại đây:

    Nguyên liệu:

    - 250g tôm tươi

    Nước luộc

    - 1 nhánh hành lá; 5g muối; 15g hạt tiêu sọ; 4-6 bông hoa hồi; 2 mảnh quế

    - 30ml rượu nấu ăn; 2 lít nước

    Cách làm:

    Bước 1: Cho nước và các nguyên liệu làm nước luộc tôm vào nồi. Đun sôi cho đến khi muối tan sau đó hạ lửa, đun liu riu trong 15 phút.

    [​IMG]

    Bước 2: Tôm rửa sạch.

    - Khi nước luộc tôm đã được, múc một nửa lượng nước ra bát, thêm đá vào bát nước luộc này để làm nước ngâm tôm.

    - Cho tôm vào chỗ nồi nước còn lại, luộc cho đến khi vỏ tôm có màu hồng, con tôm co lại.

    - Sau đó, vớt tôm ra, ngâm tôm vào trong bát nước luộc lúc trước.

    [​IMG]

    Ngâm như vậy trong khoảng 10-15 phút rồi vớt tôm luộc ra, thưởng thức. Món tôm luộc quế, hoa hồi này bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm luộc quế, hoa hồi!

    Như Lan (Theo Pickled P)

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Tôm hấp sả

    [​IMG]

    Tôm hấp muối

    [​IMG]

    Tôm nướng bơ tỏi


    Xem thêm chủ đề: cach nau tom luoc que hoa hoi, tom luoc que hoa hoi, tom luoc, tom, mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    [​IMG]
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đổi vị với tôm luộc với quế, hoa hồi

Share This Page