Cách nấu cá lóc kho nước dừa không khó nhé chị em. Nguyên liệu: (khẩu phần cho 3 người ăn) - 300g phi lê cá lóc - 100g thịt heo có mỡ - 1 búp xà lách - 500ml nước dừa - 3 tép tỏi - 1 củ gừng - 2 đầu hành - 1 trái ớt sừng - 50ml dầu ăn - 30ml sốt kho - 20ml nước mắm - 15g đường - 15g bột nêm - 10g tiêu Thực hiện: Bước 1: Rửa sạch và cắt phi lê cá lóc thành từng khúc vừa ăn. Ướp thịt cá cùng 30ml sốt kho, 20ml nước mắm, 15g đường, 15g bột nêm và 10g tiêu trong 30 phút. Bước 2: Rửa sạch và cắt lát mỏng thịt heo. Bước 3: Thái nhỏ xà lách, rửa sạch và đem để ráo nước. Bước 4: Lột sạch và băm nhuyễn 3 tép tỏi. Gọt vỏ gừng và thái sợi nhỏ. Cho 50ml dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi thả tỏi và gừng vào. Khi có mùi thơm, tiếp tục thả thịt heo vào chiên. Bước 5: Khi thịt bắt đầu ngả vàng viền mép, tắt bếp. Bước 6: Nhẹ nhàng xếp cá lên trên thịt rồi đổ phần nước ướp vào. Bước 7: Đổ nước dừa vào, đun sôi rồi giảm lửa vừa, nấu đến khi nước cạn lại thì tắt bếp. Rửa sạch đầu hành, ớt sừng. Chẻ nhỏ đầu hành và thái lát ớt sừng. Bước 8: Xếp cá lóc kho ra đĩa. Rắc một ít đầu hành chẻ và ớt lát lên trên. Cá được ăn kèm với xà lách và nước kho cá nhé! Lưu ý: - Cá kho cần đạt màu nâu vàng cánh gián. - Xà lách nên lựa bỏ các phần úng thâm trước khi thái. - Ngoài phi lê cá lóc, có thể sử cá lóc nguyên khoanh, cá basa,... Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cá lóc kho thơm ngon! Xem thêm chủ đề: cach nau ca loc kho nuoc dua, ca loc kho nuoc dua, ca loc kho, ca loc, ca kho, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN