Cách làm sốt Teriyaki ngay tại nhà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 29, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 310)

    Nước sốt teriyaki là kiểu nước sốt mặn ngọt đặc trưng của Nhật Bản, rất hay dùng trong các món thịt hoặc cá nướng hoặc chiên, để tạo màu sắc sáng bóng, ngon mắt cho món ăn. Thành phần chính của teriyaki gồm có xì dầu, rượu nấu ngọt mirin, rượu sake và đường.

    Nếu bạn muốn chế biến một món ăn Nhật nào đó cần dùng đến nước sốt teriyaki mà không có sẵn hoặc chưa mua được sốt này thì có thể tự làm tại nhà. Cách làm sốt teriyaki không khó nhé, bạn có thể tham khảo công thức tại đây.

    Nguyên liệu:

    - 120ml xì dầu

    - 110g đường nâu

    - 7,5g gừng tươi, băm nhỏ

    - 5g tỏi, băm nhỏ

    - 15ml mật ong

    - 15ml dầu vừng

    - 45ml rượu mirin (Mirin là loại rượu ngọt của Nhật, tương tự như rượu saka nhưng nồng độ cồn thấp hơn và hàm lượng đường cao hơn).

    - 60ml nước + 15g bột ngô

    Cách làm:

    Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một chảo nhỏ, khuấy đều.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 2: Đem đun sôi hỗn hợp. Khi sôi, giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút.

    [​IMG]

    Bắc khỏi bếp rồi để sốt teriyaki nguội là hoàn thiện.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công khi làm sốt teriyaki!


    Xem thêm chủ đề: cach lam sot teriyaki, tu lam sot teriyaki, sot teriyaki, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cách làm sốt Teriyaki ngay tại nhà

Share This Page