Cánh gà chiên xì dầu còn có tên là cánh gà Tebasaki. Món này làm khá đơn giản nhưng lại rất ngon, nhất là da gà rất giòn không ngấm dầu, đặc biệt là chén sốt xì dầu rất hợp khẫu vị với người Việt. Nguyên liệu: - 12 cánh gà - 1/2 muỗng cà phê bột nêm - 1/2 muỗng cà phê muối - 70 gr bột khoai tây hay bột bắp hoặc bột năng - 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn Nước sốt xì dầu - 2 muỗng canh xì dầu - 2 muỗng canh rượu - 1 muỗng cà phê dấm - 2 muỗng canh đường - 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn - 1 muỗng cà phê tỏi băm mè trắng rang vàng nếu thích Thực hiện: Bước 1: Cho vào nồi nước xì dầu, rượu, đường gừng và tỏi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ, khi đường tan là tắt bếp, cho dấm vào hòa tan sau đó đổ ra bát. Bước 2: Cánh gà rửa với nước lạnh có pha dấm, sau đó rửa lại nước lạnh thật sạch để ráo, lấy giấy thấm khô. Ướp vào cánh gà những gia vị phía trên. Bước 3: Cho cánh gà vào bao nilon, bột năng sóc đều. Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp,chỉ cần dầu hơi nóng, bạn cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi cánh gà vàng hai mặt thì gắp ra để lên dĩa có lót giấy thấm dầu. Bước 5: Trộn gà vào tô nước sốt (bước 1). Sau đó gắp cánh gà chiên giòn ra đĩa, rắc 1 chút mè trắng rang vàng. Với móm gà chiên kiểu này bạn có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm rất ngon. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích món này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh cà chiên giòn sốt xì dầu! Xem thêm chủ đề: canh ga chien xi dau, canh ga chien, canh ga, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN