Đổi vị cùng bánh flan trà xanh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 25, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 296)

    Bánh flan từ lâu đã trở thành món tráng miệng hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng bởi vị thơm – ngon – ngọt béo quyện hòa đồng điệu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đầu bếp và khẩu vị tinh tế, đầu bếp Lê Xuân Tâm, người chiến thắng cuộc thi Iron Chef 2012, đã quyết định thêm một chút nhấn nhá cho món bánh flan. Sử dụng loại sữa tươi 100% nguyên chất – Sữa Chọn Cô Gái Hà Lan để làm tăng sự mềm mịn và vị ngon của từng khuôn bánh, đầu bếp Lê Xuân Tâm dùng thêm một ít bột trà xanh để tạo nên biến tấu mới cho món tráng miệng này.

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    Sữa tươi: 500ml

    Trà xanh bột: 5g

    Trứng gà: 5 quả

    Đường cát: 100g

    Cách làm

    [​IMG]

    Trứng gà và đường cát đánh đều cho tan đường.

    [​IMG]

    Đổ sữa vào nồi, cho bột trà xanh vào chung rồi đun sôi

    [​IMG]

    Lược hỗn hợp cho mịn, đổ vào khuôn rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 15 phút.

    [​IMG]

    Bánh hấp chín để vào ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. Bánh ngon hơn khi kết hợp cùng một ít cà phê sữa, đá bào hoặc trái cây tươi.

    Mẹo nhỏ: Trong quá trình hấp, bạn nhớ canh đều lửa, thường xuyên mở nắp nồi hấp, lau khô hơi nước để tránh làm bánh bị rỗ hoặc nát.

    [​IMG]


    Sữa Chọn Cô Gái Hà Lan - ra mắt từ tháng 10 năm 2013 - được đánh giá là sản phẩm đầu tiên trên thị trường chỉ chứa thành phần duy nhất là sữa tươi 100% nguyên chất. Từ tháng 5/2014, Sữa Chọn Cô Gái Hà Lan tiếp tục giới thiệu ra thị trường hộp 1 lít mới với nắp nhựa xoay giúp dễ dàng đóng – mở và bảo quản. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, dạng bao bì 1 lít còn giúp những người nội trợ dễ dàng hơn trong việc sử dụng Sữa Chọn làm nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon với hương vị tinh tế.

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đổi vị cùng bánh flan trà xanh

Share This Page