Chiều Chủ nhật nấu món ngon cho cả nhà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 17, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 337)

    Mề gà chiên giòn

    Món mề gà chiên giòn rất thích hợp để ông xã lai rai vào một ngày mưa như thế này

    Nguyên liệu:

    - Mề gà (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300g

    - Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Rửa sạch mề gà rồi thái miếng dày (mỗi chiếc mề nên thái làm 3 miếng), sau đó ướp với ngũ vị hương, chút muối.

    Lăn mề gà qua bột chiên, chiên to lửa ngập dầu.

    [​IMG]

    Vớt mề ra đĩa có giấy thấm dầu, đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.

    Trình bày mề gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.

    Bò cuộn phô mai

    Thịt bò thơm ngậy và hấp dẫn sẽ giúp cả nhà thêm trải nghiệm mới mẻ về hương vị

    Nguyên liệu:

    - 500g thịt bò phi lê cắt lát mỏng

    - 200g phô mai mozzarella (hoặc cream chesse) cắt dạng que cỡ ngón tay

    - Italian herbs mix (là một loại gia vị của Ý đã trộn sẵn, không bắt buộc nhưng có sẽ thơm ngon hơn)

    - Khoai tây chiên, salad ăn kèm

    [​IMG]

    Cách làm:

    Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê gia vị Ialian herbs mix, 2 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều, để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị

    Trải thịt ra mặt phẳng, cho thanh phô mai vào.

    Sau đó cuộn lại cho kín

    Làm cho tới khi hết nguyên liệu.

    Cho ít dầu vào chảo, chiên áp chảo cuộn bò. Khi chín vàng, bạn cho ra đĩa trang trí dọn kèm khoai tây chiên và salad.

    Tôm xào chua ngọt

    Món tôm xào chua ngọt này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon, lạ cho bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Tôm: 250gr

    - Dứa: 1 quả

    - Ớt chuông đỏ: ½ quả

    - Chanh: 1 quả

    - Nước tương: 1 muỗng canh

    - Dầu ô liu

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 chút muối

    Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch cắt miếng vuông.

    Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào và thêm hành, tỏi băm nhỏ, phi thơm.

    [​IMG]

    Cho dứa, ớt chuông vào xào trong khoảng 5 phút

    Tiếp tục cho tôm vào xào cho chín.

    Nước sốt chua ngọt: lấy 2 thìa cốt chanh, pha với 1 thìa nước tương và chút nước lọc, quấy đều rồi cho vào chảo đảo đều, sau đó tắt bếp.

    Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    Canh nấm

    Nguyên liệu:

    - Nấm rơm: ½ gói (100g)

    - Nấm đông cô tươi: ½ gói (100g)

    - Đậu Hà Lan: 1 ít

    - Đậu phụ: 2 cái

    - Cà rốt: ½ củ

    - Hành, mùi

    - Dầu đậu nành, bột canh, bột nêm, mì chính.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu Hà Lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn

    Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.

    Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi.

    Khi canh sôi thì tùy theo độ chín tới của các loại rau cho loại nào vào trước nhé. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng.

    Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.

    Không có khó để có một bát canh nấm chay phải không nào?


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Chiều Chủ nhật nấu món ngon cho cả nhà

Share This Page