Đãi cả nhà bữa cơm ngon chiều cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 16, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 307)

    Tôm rang sấu

    Món tôm rang sấu chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của nó!

    Nguyên liệu:

    - Tôm: 200 gr

    - Sấu: 8 quả (hoặc tùy thuộc vào sở thích của gia đình)

    - Đường, muối, dầu ăn…

    - Hành lá: vài cây.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Sấu cạo vỏ, ngâm nước cho khỏi thâm, hành lá nhặt và rửa sạch.

    Tôm cắt râu, đầu và rửa sạch.

    Sấu thái miếng hoặc khoanh tròn tùy ý thích, hành lá cắt khúc khoảng 1,5 cm.

    Cho tôm, sấu, chút gia vị vừa ăn vào nồi, đảo đều tay cho tôm chín, thêm 1 chút dầu ăn vào.

    [​IMG]

    Cho lượng đường vừa ăn vào cùng tôm và đảo đều.

    Khi tôm chín, thêm hành hoa, đảo cho chín rồi tắt bếp.

    Cho tôm rang sấu ra đĩa rồi ăn cùng cơm trắng nhé!

    Mực xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    - 200gr mực tươi

    - 1 nhánh nhỏ gừng, băm nhuyễn

    - 2 đầu hành băm nhuyễn

    - 2 quả cà chua, cắt múi

    - 1 trái dưa leo, cắt lát

    - ½ củ hành tây lớn, cắt múi

    - ¼ quả thơm, cắt lát

    - 1 ít rau cần, xắt khúc dài 1cm

    - 15ml dầu hào- 15ml tương cà

    - 2gr bột năng

    - 5gr nước

    [​IMG]

    Cách làm:

    Đun nóng dầu, cho đầu hành vào phi thơm.

    Cho gừng và mực vào xào, nêm sơ 1 tí muối, 1 tí đường vào và xào đến khi mực săn lại, vớt mực ra đĩa.

    Giữ lại nước mực còn trong chảo, cho thơm vào đảo đều.

    Sau đó lần lượt cho dưa leo, cà chua và hành tây vào.

    Cho dầu hào và tương cà vào, đảo đều.

    Cho mực vào, nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn. Hòa tan bột năng và nước, đổ vào chảo đến khi hỗn hợp sệt lại, tắt lửa, đổ ra đĩa.

    Trang trí thêm với rau cần cho món mực xào chua ngọt thêm hấp dẫn.

    Canh mướp thịt băm

    Vị ngon ngọt của món canh mướp thịt viên sẽ giúp bữa cơm thanh mát hơn trong những ngày hè.

    Nguyên liệu:

    - Mướp non: 2 quả vừa

    - Thịt nạc thăn: 100 g

    - Giò sống: 100 g

    - Hành khô: 1 củ

    - Hành lá

    - Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

    [​IMG]

    Cách làm:

    Thịt nạc thăn băm nhỏ.

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn cho thịt băm vào xào chín tới, nêm 1 thìa súp sau đó cha thêm 1 bát nước lọc và đun sôi.

    Khi canh sôi, viên từng viên giò sống thả vào nồi canh, hạ lửa đun sôi khoảng 3 phút.

    [​IMG]

    Mướp hương gọt vỏ và rửa sạch. Thái miếng vừa ăn. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ

    Khi thấy giò sống chín thả mướp hương vào đun sôi khoảng 2-3 phút hay khi thấy mướp chín. Nêm gia vị vừa miệng.

    Thêm ít hành hoa. Cho canh ra bát tô.

    Mùa hè đến thêm món canh mướp thịt băm vào danh sách món ăn để thanh nhiệt nhé!

    Gỏi sung khô cá chỉ vàng

    Nguyên liệu:

    - Quả sung: 20 quả

    - Xoài xanh: 1 quả

    - Cá chỉ: 100 g

    - Tỏi: 1 củ

    - Ngò rí, ớt quả, dấm

    - Hạt nêm, mỳ chính.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Sung rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.

    Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, đem thái chỉ.

    Cá chỉ vàng nướng dưới than cho chín đều rồi xé thành nhiều sợi nhỏ.

    Dùng nước mắm, dấm, đường, mỳ chính, chanh, tỏi pha thành hỗn hợp chua ngọt. Cho thêm ớt tùy khẩu vị.

    [​IMG]

    Trộn đều sung, xoài thái chỉ, khô cá chỉ vàng, rau mùi sau đó trộn nước dấm vào được hỗn hợp rất ngon.

    Múc ra đĩa và thưởng thức nhé!

    Lưu ý: Đem sung đã thái ngâm nước ấm pha muối khoảng 7 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để sung có độ giòn mà không bị chát.

    Chè dưa xanh

    Nguyên liệu:

    - 1/2 trái dưa xanh

    - 150 ml sữa tươi kkhông đường

    - 70 gr bột báng loại nhỏ

    - Nước đường

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Nước đường: 50 gr đường, 100 ml nước, 1 xíu xiu muối nấu sôi với lửa nhỏ. Khi đường tan nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp cho nước đường ra chén.

    Bột báng ngâm trong nước lạnh 20 phút.

    Nấu 1 nồi nước sôi, cho bột báng vào luộc.

    [​IMG]

    Khi thấy bột báng chín trong thì đổ bột báng ra rổ có lỗ nhỏ. Sau đó chần bột báng qua nước lạnh cho bột báng trong và ra hết chất bột.

    Dùng muỗng tròn múc dưa xanh ra tô.

    Cho 3 muỗng canh bột báng ra chén/ li cho 2 muỗng canh nước đường cho dưa xanh lên và chan sữa tươi vào.

    Bạn muốn ngọt thì cho thêm nước đường nhé. Nói chung nhiều ít là tùy khẩu vị của bạn.

    Món chè dưa xanh này rất dễ làm và ngon tuyệt các bạn nhé.


    Các món ngon cho cuối tuần

    Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần

    3 món bánh thơm ngon, dễ làm cuối tuần

    Cuối tuần ăn gà áp chảo nào cả nhà!

    Vịt hấp lá mắc mật ngon cuối tuần

    Canh riêu cá chép chua cay cho cuối tuần


    Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đãi cả nhà bữa cơm ngon chiều cuối tuần

Share This Page