Chim cút đảo mật ong Thịt chim cút mềm kết hợp với mùi thơm của ngũ vị hương kèm với vị ngọt của mật ong sẽ là một món ăn thú vị cho gia đình bạn. Nguyên liệu: - 3 con chim cút - 1 gói ngũ vị hương - Gia vị: dầu hào, mật ong, nước mắm, tỏi và hành khô. Thực hiện: - Chim cút vặt lông, rửa sạch, bỏ đầu và chân. Để khử mùi hôi của chim bạn sát lên da chim ít hỗn hợp rượu trắng pha với ít gừng đập dập. Cắt đôi con chim sau khi đã rửa sạch và thấm khô. Ướp thịt chim với 1 thìa cà phê ngũ vị hương, hành khô và tỏi bằm, 3 thìa cà phê dầu hào. Ướp chim trong vòng 15 phút cho ngấm. - Đặt chảo cho ít dầu ăn vào để rán chim cho vàng đều 2 mặt. Chú ý lúc cho chim vào chảo rũ bỏ phần hành khô và tỏi khi ướp thịt ra để lúc rán không bị cháy. Rán thịt chim trên lửa vừa để chim chín vàng ngoài da mà ở trong không bị sống. - Cho 2 thìa cà phê nước mắm và 5 thìa cà phê mật ong rưới đều lên chỗ thịt chim cút đã chín vàng, dùng đũa đảo liên tục. Đảo trong lửa nhỏ tầm 3 phút cho đến khi mật ong hơi sậm mầu và bám đều vào thịt chim là được. Bày chim cút đảo mật ong ra đĩa và thưởng thức bạn nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Cá xào cần tỏi Món cá xào cần tỏi này chắc chắn sẽ đem lại một bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà. Nguyên liệu: - Cá diêu hồng phi lê: 500 g - Cần tây: 2 nhánh vừa - Tỏi tây: 1 nhánh vừa - Thì là: 1 ít - Cà rốt: ½ củ - Mộc nhĩ: 5 tai - Gừng - Hành khô - Gia vị: Bột ngô; Bột nêm; Mì chính; Dầu ăn; Hạt tiêu Cách làm: - Cá phi lê làm sạch cắt miếng vừa ăn. - Ướp cá với ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng, hành khô băm nhỏ. - Thêm 2 thìa bột ngô vào cá và xóc đều lên. - Cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc. - Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở thái vừa. - Cho dầu ăn vào chảo và cho cá vào xào với lửa lớn để cá khỏi bị nát rồi xúc ra đĩa để riêng. - Vẫn chảo đó cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào cùng. - Thêm cần, tỏi tây cùng chút gia vị vừa miệng. - Cho phần cá đã xào lên và xóc đều. Thêm thì là và mì chính rồi cho cá xào cần tỏi ra đĩa Cá xào cần tỏi rất hợp cho bữa cơm ngày lạnh. Xem tại đây để được hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh. Canh rong biển hải sản Nguyên liệu: - 3 miếng rong biển khô - 200gr tôm tươi bóc vỏ - 100gr nấm rơm - 1 củ cả rốt, 1 nhánh gừng và ít đầu hành trắng Cách làm: - Rong biển các bạn rửa sạc, ngâm nước cho nở. Nhớ rửa sạch cát để khi ăn không bị sạn nhé. - Tôm bóc vỏ, thái con chì vừa ăn. - Nấm, cà rốt rửa sạch thái lát. - Gừng gọt vỏ thái chỉ, đầu hành chẻ nhỏ - Cho dầu ăn vào nồi phi thơm, sau đó trút tôm cùng cà rốt vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn. - Cho 50ml nước sôi vào nổi, đun nhỏ lửa để cho tôm và cà rốt tiết ra vị ngọt - Khi nồi nước sôi thả rong biển vào. - Khi nước sôi lại thì bạn trút nấm và gừng vào, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng, đun sôi trong 3 phút thì bắc xuống. Múc canh rong biển hải sản ra bát và thưởng thức. Canh rong biển hải sản có vị ngọt của tôm, vị giòn của nấm hòa lẫn với vị gừng thơm nhẹ giúp cho bát canh có vị ngọt dịu. Canh rong biển giàu chất sắt, can xi và vitamin giúp cho cơ thể them khỏe mạnh, phòng chống được bệnh tật. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Nộm xoài thịt bò Với nộm xoài thịt bò bữa cơm gia đình thêm nhiều thi vị và hấp dẫn. Nguyên liệu: - Xoài xanh: 1 quả - Xoài thái: 1 quả - Thịt thăn bò: 300 gr - Riềng: 1 củ nhỏ - Rau thơm các loại - Gia vị: muối. Cách làm: - Thịt bò rửa sạch, đem luộc chín với ít gừng (thịt bò chỉ nên luộc chín tới mới ngon và mềm). Để nguội thịt rồi xé nhỏ hoặc thái chỉ. - Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi. - Riềng giã nhỏ - Một ít rau thơm thái nhỏ để trộn chung với xoài và thịt bò. - Trộn chung thịt bò, xoài, riềng, rau thơm trong một bát, nêm nếm một chút bột canh vừa khẩu vị. Món nộm xoài thịt bò này là món ăn chơi, có thể ăn kèm với bánh đa cuộn chấm nước mắm chua ngọt. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Chè khoai môn, cốm Thưởng thức món chè dẻo, mát lại thơm mùi cốm chắc chắn ai cũng sẽ thích. Theo như cách nấu thông thường thì khoai môn thường được nấu với gạo nếp. Tuy nhiên, ngoài gạo nếp bạn có thể thay đổi một chút với cốm tươi, mùi vị không những không thay đổi mà có phần nào đó hấp dẫn hơn, bởi mùi cốm mới có một hương vị rất riêng, cùng thử nhé. Nguyên liệu: - Khoai môn: 1 củ - Cốm: 1 lạng - Vài lá dứa - Nước cốt dừa - Đường Thực hiện: - Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. - Nấu hoặc hấp khoai môn vừa chín tới, không để khoai chín quá sẽ nát. - Đun sôi nước, thả cốm và lá dứa vào nồi, thi thoảng đảo đều để tránh cốm bén nồi. - Khi cốm nở hết và chín, nêm nếm đường vừa miệng ăn, cho khoai môn vào nồi đun thêm khoảng 10 phút để khoai ngấm đường. - Sử dụng một nồi khác, cho cốt dừa và một chút bột năng để cốt dừa sánh, đun sôi và tắt bếp. Múc chè ra bát, thêm cốt dừa, thêm đá và thưởng thức, chúc các bạn ngon miệng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề: mon ngon cuoi tuan, thuc don cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN