Hôm nay trời vẫn có vẻ nắng nóng vì thế mình chỉ muốn làm món ăn gì đó nhẹ nhàng, dễ chịu để chồng và con gái thưởng thức. Đang phân vân chẳng biết nấu gì thì đi qua hàng thịt heo, thấy có tràng lợn tươi ngon quá, mình sẽ làm món này hấp với hành răm. Món này không dai mà giòn giòn, để chồng nhâm nhi, con gái ăn với cơm cũng tuyệt vô cùng. Rau ngót cũng mát vì thế mình mua một mớ về nấu canh mọc. Đảm bảo canh vừa ngọt lại ngon, không chê vào đâu được. Mình mua thêm 3 bìa đậu phụ về chần, món này chấm nước mắm tỏi ớt thì chẳng gì bằng cả. TRÀNG LỢN HẤP GỪNG RĂM Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn. Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá. Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ. Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm. Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được. Khi được, cho tràng lợn hấp gừng răm ra ngoài và ăn nóng. CANH RAU NGỌT NẤU MỌC Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch. Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch. Sau đó thái nhỏ. Trộn mộc nhĩ với giò sống và 1 thìa bột nêm. Đeo bao tay và trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn sau đó viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, tra phần nước lọc vào đun sôi. Khi nồi nước sôi thả từng viên mộc vào đun nhỏ lửa. Khi mộc nhĩ chín nổi lên. Thêm 1 ít bột canh cho vừa miệng. Thêm rau ngót vào đun to lửa. Nếu thích ăn rau ngót mềm thì đun khoảng 2-3 phút thấy nồi canh sôi thì tắt bếp nêm mì chính (nếu bạn thích) là được. ĐẬU PHỤ CHẦN Nhà mình gần lò đậu phụ nên mua được rất tươi và nóng. Tuy nhiên khi mua về mình vẫn cẩn thận chần qua nước sôi trước khi ăn. Chấm ngập miếng đậu phụ mềm mại, âm ấm vào bát nước mắm chua cay rồi thả vào miệng. Đậu cứ thế mà tan dần, cảm giác thật thích thú. GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN TRÀNG LỢN HẤP GỪNG RĂM - Tràng lợn: 400gr - Gừng: 1 mẩu nhỏ - Hành: 1 củ - Rau răm: vài ngọn - Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối 85.000 đồng CANH RAU NGÓT NẤU MỌC - Rau ngót: 1 mớ - Giò sống: 100 g - Mộc nhĩ: 4-5 tai - Hành khô: 1 củ - Gia vị: Bột nêm, bột canh - Dầu ăn 20.000 đồng ĐẬU PHỤ CHẦN - 3 bìa nhỏ 7.500 đồng Tổng tiền: 112.500 đồng (Giá cả có sự chênh lệch giữa các khu vực) Bữa cơm hôm nay tuy chỉ có 3 món và hơi thòm thèm một chút nhưng vậy mới ngon. Mình mua chỉ vừa đủ để cả nhà ăn còn có cảm giác thích thú. Chứ không mua nhiều, rồi thừa đồ ăn, lần sau sẽ có cảm giác chán không muốn ăn lại món đó. Món tràng hấp chồng mình thích lắm. Vì vừa uống bia, lại vừa được nhâm nhi nên chồng thích chí ra mặt. Con gái cũng hết lời. Vậy là mình thích rồi. Ngày mai mình sẽ đi chợ để làm món vịt xào sả ớt. Món này mình đã làm một lần trong ngày cuối tuần, cả nhà ai cũng hưởng ứng. Mùa này măng cũng rất nhiều vì thế mình làm một nồi canh măng nấu cá. Thêm một đĩa rau bí xào tỏi là xong. Bữa ăn này sẽ hết khoảng 120.000 đồng và 55 phút chế biến. Chúc các ngon miệng bên bữa ăn gia đình! Gợi ý các món ăn: Vịt xào sả ớt Canh măng nấu cá Rau bí xào tỏi Thời gian: 55 phút Giá tiền: 120.000 đồng Xem thêm chủ đề: thuc don hang ngay, thuc don moi ngay, thuc don hom nay, thuc don com chieu, thuc don bua chieu, thuc don hang tuan, goi y thuc don, thuc don, thuc don ngon, thuc don bo re, thuc don bo duong, thuc don nhanh gon, thuc don gia dinh, thuc don hang ngay don gian, thuc don hang ngay cho gia dinh, mon ngon de lam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN