Rau ngót nấu thịt viên Thứ Tư, ngày 23/07/2014 08:48 AM (GMT+7) Sự kiện: Món ngon mỗi ngày Món canh rau ngót nấu cùng thịt viên rất dễ chế biến nhưng lại ngon ngọt, thanh mát. Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn. Nguyên liệu: - Rau ngót: 1 mớ - Giò sống: 100-150 g - Mộc nhĩ: 4-5 tai - Hành khô: 1 củ - Gia vị: Bột nêm, bột canh - Dầu ăn Cách làm: Bước 1: Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch. Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch. Sau đó thái nhỏ. Bước 3: Trộn mộc nhĩ với giò sống và 1 thìa bột nêm. Bước 4: Đeo bao tay và trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn sau đó viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bước 5: Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, tra phần nước lọc vào đun sôi. Khi nồi nước sôi thả từng viên mộc vào đun nhỏ lửa. Khi mộc nhĩ chín nổi lên. Thêm 1 ít bột canh cho vừa miệng. Bước 6: Thêm rau ngót vào đun to lửa. Nếu thích ăn rau ngót mềm thì đun khoảng 2-3 phút thấy nồi canh sôi thì tắt bếp nêm mì chính (nếu bạn thích) là được. Cho canh rau ngót thịt viên ra bát, rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé! Mùa hè có bát canh rau ngót nấu mộc vừa ngon vừa bổ thì thật là thích. Chúc bạn ngon miệng với canh rau ngót nấu thịt viên nhé! Xem thêm chủ đề: canh rau ngot thit vien, canh rau ngot, canh, rau ngot, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN