Mùa hè, Hà Nội có những ngày nắng như đổ lửa, muốn đi ăn chút gì đó cũng ngại chạy ra đường. Rồi quán đông, mùi thức ăn, khói bụi… tất cả cộng hưởng lại khiến bữa ăn trở nên miễn cưỡng chẳng còn hấp dẫn như ban đầu. Thế nhưng chịu khó một chút, phóng xe ra con đường Nguyễn Du vẫn nổi tiếng với “những đêm hoa sữa thơm lừng” mùa thu, giữa những cửa hiệu lẩu nối tiếp nhau dày đặc, bạn sẽ tìm được cho mình một quán bún riêu bò vô cùng thơm ngon với điều hòa mát rượi. Ở địa chỉ 61 Nguyễn Du với tên gọi Mùa Xuân, (đối diện Hội chữ thập đỏ Nguyễn Du), quán rất dễ tìm. Ngay trước cửa ra vào quán, người ta đặt bếp nấu, và chiếc tủ kính để cất nguyên liệu vô cùng sạch sẽ. Nếu ăn bún ở đây, bạn có thể vừa thưởng thức và có thể “theo dõi” cách làm để không lo quán mất vệ sinh. Bếp được đặt ngay trước cửa quán và lúc nào cũng sạch sẽ Bún riêu cua ốc bò ở đây ngon trước hết phải nói đến thứ nước dùng thơm ngon hấp dẫn. Nước dùng được chế từ xương ống heo trong vắt, béo thơm. Sau đó, người ta sẽ cho thứ nước này vào cà chua xào, cùng các loại gia vị. Vì thế nước luôn có một màu sóng sánh, ánh vàng rất hút mắt… Nồi nước dùng được đặt trên bếp vô cùng nóng hổi, lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút. Nồi nước dùng được đặt trên bếp vô cùng nóng hổi, lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút Không chỉ thế, quán hút khách còn ở riêu cua có mùi vị thơm ngon, đầy mời gọi. Những sợi bún nhỏ, trắng ngần cùng giò tai giòn giòn, thú vị. Thịt thăn bò đỏ tươi được thái thành những lát mỏng để khi nhúng, nó sẽ nhanh chín nhưng vẫn giữ được độ ngọt của thịt… Các nguyên liệu cho món riêu bò rất tươi ngon, hấp dẫn Nếu để ý bạn sẽ thấy các nguyên liệu luôn được chuẩn bị đầy đủ. Chỉ cần khi thực khách gọi, bún sẽ được người ta cho vào nồi nước sôi chần nóng, đổ ra bát, thêm ít thịt bò chần chín (hoặc tái theo yêu cầu của khách), gạch cua, đậu phụ rán miếng nhỏ, một giò tai, nhúm hành lá rồi nước dùng nóng bỏng sẽ được rưới lên. ...sau đó được cho vào bát, thêm các nguyên liệu ăn kèm Nước dùng đổ vào... Thêm một điểm cộng cho quán là phục vụ khá nhanh, chỉ vài giây là đã có bát bún riêu cua ốc bò ngon mê mẩn rồi. Nước bún có vị chua vừa phải quyện lẫn trong vị ngọt của nước dùng, của thịt bò rất hấp dẫn. ... chỉ chốc lát là xong bát bún riêu cua ốc bò Ngoài ra, các loại rau ăn kèm như xà lách, tía tô, hoa chuối, kinh giới… cũng được chuẩn bị đủ cả. Chẳng cần bạn phải gọi, trên bạn lúc nào cũng có sẵn rau cùng các loại gia vị như ớt chưng, quất, chanh, giấm tỏi... Các loại rau ăn kèm như xà lách, tía tô, hoa chuối, kinh giới… cũng được chuẩn bị đủ cả Khi ăn, bạn chỉ việc thêm gia vị vào bát theo sở thích, nhúng ít rau thơm vào, đảo nhẹ bát, sau đó từ từ cho món bún lên miệng. Những sợi bún mềm mại cứ thế theo tay người thưởng thức tan dần trong miệng cộng hưởng với vị giòn giòn của giò tai, ngòn ngọt của thịt bò, thịt cua… vô cùng thú vị. Những sợi bún mềm mại cứ thế theo tay người thưởng thức tan dần trong miệng cộng hưởng với vị giòn giòn của giò tai, ngòn ngọt của thịt bò, thịt cua… vô cùng thú vị Quán luôn rất đông khách tới ăn. Có lẽ họ đến với quán không chỉ vì món bún riêu cua ngon mà còn cả vì không gian quán sạch sẽ, mát mẻ. Tuy nhìn quán có vẻ sang nhưng thực tế, giá bún ở đây cũng rất bình dân, mỗi bát bún là 35.000 đồng. Ngoài ra để kích thích vị giác, quán còn phục vụ thêm các loại đồ uống như trà đá(miễn phí), sinh tố,nước ép trái cây, cà phê…ngon không kém các quán ca phê giải khát khác. Quán bán hàng từ lúc 7 giờ sáng đến qua 12 giờ trưa, vì thế nếu bất chợt thèm bún riêu cua ốc bò và thích một không gian thoáng đãng mát mẻ trong mùa hè nóng bữa này, bạn hãy đến đây và thưởng thức nhé! Để biết thêm thông tin về nhà hàng Mùa Xuân, bạn có thể truy cập: https://www.facebook.com/pages/Lau61ND http://nhahangmuaxuan.com Phone: 0976 438 838 Nguồn EVA.VN