Cánh gà chiên nước mắm Thứ Ba, ngày 15/07/2014 00:00 AM (GMT+7) Sự kiện: Món ngon mỗi ngày Cánh gà giòn tan, thịt thấm gia vị và đặc biệt mùi thơm nước mắm pha lẫn tỏi ớt thật hấp dẫn. Đây cũng là một món ăn đơn giản và mang đậm mùi vị quê hương Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn. Nguyên liệu: - 10 cánh gà - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 2 trái ớt băm - 1 trái ớt ăn phở băm - 2 muỗng canh đường - 2 muỗng canh nước mắm - 2 tép tỏi băm - 200 gr bột chiên giòn. - Nếu bạn không có bột chiên giòn thì thay 130 gr bột mì, 70 gr bột năng. - 1/2 muỗng cà phê muối. Thực hiện: Bước 1: Gà rửa sạch, trụng qua nước sôi 3 phút. Sau đó rửa lại nước lạnh thật sạch để ráo. Ướp vào gà 1/2 muỗng cà phê muối. Bước 2 : Cho bột chiên giòn vào âu gà cho bột bám đều. Bước 3: Nước mắm, đường, tiêu, tỏi, ớt trộn đều trong 1 bát. Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà vàng giòn thì gắp ra đĩa. Trong khi cánh gà đang còn nóng bạn rưới nước mắm lên gà. Cho gà ra đĩa, trình bày ít dưa leo và hoa cà cho đẹp. Món này bảo đảm các thành viên nhà bạn sẽ thích. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cánh gà chiên nước mắm nhé! Xem thêm chủ đề: canh ga chien nuoc mam, canh ga chien, canh ga, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN