Mỳ trứng bọc khoai tây chiên Không chỉ các bé mà các thành viên khác trong gia đình cũng sẽ thích mê món này! Nguyên liệu: - 3 củ khoai tây - 40 gr bột năng - 1/2 muỗng cà phê muối - 2 khoanh mỳ trứng - 1 muỗng canh bơ Thực hiện: Khoai tây lột vỏ rửa sạch, thái miếng. Cho khoai tây vào nồi cùng với nước lạnh và muối nấu chín. Khi khoai tây chín, chắt hết nước. Rồi cho bơ vào nghiền nát. Kế đến cho bột năng vào trong lúc khoai đang còn nóng. Nhồi cho tất cả quyện với nhau. Mỳ trứng bóp vụn rồi cho ra đĩa. Viên khoai tây từng viên tròn nhỏ. Sau đó cho vào đĩa mỳ trứng, nhẹ nhàng lăn cho mỳ trứng bám đều xung quanh khoai tây. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên mỳ trứng bọc khoai tây vào chiên vàng với lửa vừa. Khi khoai vàng thì gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu. Chỉ 20 phút là bạn có mỳ trứng bọc khoai tây chiên ngon cho bé rồi đó. Nếu không có mỳ trứng, bạn thay bằng mỳ tôm ăn cũng rất ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh. Khoai lang chiên ngọt Nguyên liệu: - 1 củ khoai lang to (đỏ hay tím hoặc trắng đều được) - 130 gr đường vàng hay đường trắng - 50 ml nước lạnh - 1 muỗng cà phê muối Thực hiện: Cho muối vào âu nước lạnh. Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng. Sau đó thái sợi. Cho vào âu nước lạnh có pha muối ngâm 20 phút. Vớt khoai lang ra rổ, xả qua nước lạnh 2 lần và để ráo nước. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho khoai vào chiên với lửa vừa. Khi khoai lang teo lại và vàng giòn thì vớt khoai ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cho đường + nước lạnh vào chảo/nồi, bắt lên bếp nấu tan đường với lửa vừa. Khi thấy đường hơi sền sệt thì cho khoai vào nhanh tay trộn đều cho khoai và đường quyện lại với nhau là tắt bếp. Trong khi khoai đang còn nóng bạn chia khoai ra thành từng phần nhỏ. Khoai nguội thì tự động sẽ kết dính với nhau. Sau bữa cơm, tráng miệng với món khoai chiên ngọt này thật tuyệt. Khoai giòn tan và có vị ngọt nhẹ rất ngon. Đừng bỏ qua món tráng miệng này bạn nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh. Nộm bò khô Món nộm bò khô với đủ loại hương, vị mang lại cảm giác thật tuyệt vời khi thưởng thức. Nguyên liệu: - Bò khô: 50 gr - Đu đủ, cà rốt - Lạc rang, rau mùi, húng bạc hà, kinh giới - Nước mắm, dấm, đường, tỏi. Cách làm: Đu đủ, cà rốt gọt sạch vỏ, bào sợi rồi ngâm với 1 nhúm nhỏ muối và 1 ít giấm. Pha nước mắm làm nộm với tỉ lệ 3 giấm – 2 đường – 1 mắm – 1 nước, rồi thêm tỏi và ớt bằm nhỏ. Lạc rang xát sạch vỏ và giã dập, không nên giã nát quá. Các loại rau nhặt và rửa sạch, vẩy qua cho ráo nước. Sau đó bày các loại rau, đu đủ, cà rốt, thịt bò khô và rắc lạc lên trên. Ta đã có đĩa nộm bò khô ngon miệng.Trước khi ăn nộm bò khô các bạn nhớ rưới nước mắm đã pha rồi trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh. Phở cuốn thịt bò Làm phở cuốn ở nhà không hề khó đâu nhé! Nguyên liệu: - Thịt bò - Bánh phở - Rau xà lách, rau mùi, rau thơm - Gừng, tỏi Cách làm: - Thịt bò các bạn có thể tùy vào sở thích để chọn các phần khác nhau. Nếu sử dụng phần thịt bắp, lõi rùa thì miếng thịt ăn giòn, nếu dùng phần thịt thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt. - Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng phần đầu của miếng thịt thăn, ăn mềm ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá thành lại rẻ hơn - Ướp thịt với gia vị, gừng tỏi băm nhỏ, có thể thêm chút dầu ăn cho thịt bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn - Đập dập vài nhánh tỏi, đợi dầu nóng thả tỏi phi thơm rồi trút thịt bò vào xào to lửa đến khi thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát, tránh xào quá lâu dễ khiến thịt bị dai - Các loại rau nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra vẩy ráo. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề: mon an vat, nom bo kho, my trung boc khoai tay, khoai lang chien ngot, pho cuon, mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN