Xôi đậu xanh để nấu ngon cũng cần có bí quyết. Nguyên liệu: - Gạo nếp: 200 gr - Đỗ xanh đã cà vỏ: 50 gr - Vừng: 20 gr - Lạc: 20 gr - Dừa nạo sợi: 30 gr - Đường, muối - Mỡ gà (dầu ăn) Thực hiện: Bước 1: Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 tiếng cho ngậm nước và mềm. Sau đó đem đãi lại cho sạch, để ráo nước. Bước 2: Đỗ xanh cũng ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở to. Sau vớt ra nhặt bỏ những hạt xấu, để ráo nước. Bước 3: Trộn chung gạo và đỗ xanh với nhau rồi xóc gạo với một ít muối và đường. Cho gạo vào nồi hấp, hấp cho gạo chín mềm. Bước 4: Lạc rang chín, sảy sạch vỏ rồi đem giã dập. Bước 5: Rang chín vừng ở mức lửa nhỏ, đảo đều tay khi thấy vừng bắt đầu hơi ngả vàng và thật thơm thì tắt bếp. Bước 6: Khi xôi chín thì dùng đũa xới đều lên rồi rưới vào xôi 1 ít mỡ gà. Lại dùng đũa xới đều lần nữa để những hạt xôi được thấm đều mỡ gà. Mỡ gà sẽ làm cho xôi bóng, ngậy và thơm hơn. Bước 7: Cho xôi ra đĩa (bát), rắc lên trên xôi một ít vừng, lạc và dừa nạo là chúng ta đã có ngay món xôi đỗ xanh vô cùng thơm ngon để thưởng thức rồi. Nếu không muốn ăn xôi đậu xanh cùng dừa nạo, lạc, vừng thì có thể ăn chung xôi với ruốc cũng rất ngon. Chúc bạn ngon miệng với xôi đậu xanh! Thùy Nguyễn Món ngon tại Bếp Eva: Xôi dừa Xôi chè thơm ngon Xôi chim cho bữa sáng Xem thêm chủ đề: xoi dau xanh, xoi, cach nau xoi dau xanh, xoi dau xanh ngon, xoi che, cac mon xoi, mon ngon cuoi tuan, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN