Cháo đậu xanh bí đỏ đầy bổ dưỡng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jun 20, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 305)

    Đậu xanh có rất nhiều tác dụng bổ dưỡng, nhất là trong những ngày hè nóng oi bức. Ngoài dùng để nấu chè, đậu xanh còn có thể dùng nấu cháo, xôi… Đậu xanh để nguyên vỏ, đập dập nấu cháo giúp thanh nhiệt, giải khát, trừ phiền nhiệt, lợi ngũ tạng.

    Nguyên liệu:

    - Đậu xanh: 200-300gr
    - Bí đỏ: 200gr
    - Đường (có thể thêm một chút muối tùy khẩu vị).

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 2-3 giờ, mục đích để đậu nhanh nhừ, hoặc nếu không có thời gian bạn chỉ cần vo sạch rồi đem nấu cũng không sao, thời gian đậu nhừ sẽ lâu hơn 1 chút.

    [​IMG]

    Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, bỏ vỏ, hạt, xắt miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 3: Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi đậu xanh và ninh đến nhừ. Khi nước sôi bạn hớt hết bọt cho nước trong.

    [​IMG]

    Bước 4: Đậu ninh nhừ, cho bí đỏ vào ninh cùng. Nếu thích lúc ăn vẫn còn miếng bí thì chú ý đừng thời gian đừng để bí nát.

    [​IMG]

    Bước 5: Khi cả bí và đậu xanh đều chín, nêm nếm đường và chút muối vừa miệng ăn, đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp .

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng với cháo đậu xanh bí đỏ bổ dưỡng!


    Xem thêm chủ đề: chao dau xanh bi do, chao dau xanh, chao, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cháo đậu xanh bí đỏ đầy bổ dưỡng

Share This Page