Bò cuộn phô mai Thịt bò thơm ngậy và hấp dẫn sẽ giúp cả nhà thêm trải nghiệm mới mẻ về hương vị. Nguyên liệu: - 500g thịt bò phi lê cắt lát mỏng - 200g phô mai mozzarella (hoặc cream chesse) cắt dạng que cỡ ngón tay - Italian herbs mix (là một loại gia vị của Ý đã trộn sẵn, không bắt buộc nhưng có sẽ thơm ngon hơn) - Khoai tây chiên, salad ăn kèm. Cách làm: - Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê gia vị Ialian herbs mix, 2 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều, để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị. - Trải thịt ra mặt phẳng, cho thanh phô mai vào. - Sau đó cuộn lại cho kín. - Làm cho tới khi hết nguyên liệu. Cho ít dầu vào chảo, chiên áp chảo cuộn bò. Khi chín vàng, bạn cho ra đĩa trang trí dọn kèm khoai tây chiên và salad. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Lưỡi heo nấu cà ri Chắc chắn lưỡi heo nấu cà ri sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng. Nguyên liệu: - Lưỡi lợn: 1 cái (khoảng 500 gr) - Khoai lang: 1 củ - Khoai tây: 2 – 3 củ - Cà rốt: 1 củ - Nước cốt dừa: 100 ml - Bột cà ri: 1 gói - Sả, tỏi, hành khô Cách làm: - Lưỡi lợn rửa với nước muối và dấm cho sạch. Chần lưỡi qua nước sôi, rồi dùng dao cạo bỏ phần màng trắng trên mặt lưỡi. Rửa lại lần nữa cho sạch. - Thái lưỡi thành những miếng vuông rồi đem ướp với một ít hạt nêm, gia vị và bột cà ri. - Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông rồi ngâm ngay vào bát nước cho khỏi thâm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông. - Vớt khoai ra khỏi bát nước, để ráo rồi đem rán qua (không rán chín vàng, chỉ cần hơi se mặt khoai là được. Việc rán khoai là để khi nấu khoai sẽ không bị nát). - Hành và tỏi băm nhỏ, sả thái vát. Đem phi thơm rồi cho lưỡi lợn vào xào hơi săn. Tiếp đó cho đến khoai vào xào qua sau đó đổ nước sâm sấp mặt thịt. Thêm nước cốt dừa, đun sôi thì hạ lửa nhỏ. - Khi khoai đã chín thì thêm cà rốt vào, đun khoảng 5 phút nữa, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho món lưỡi heo nấu cà ri ra bát, dùng nóng cùng cơm hay bánh mì đều ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Thịt kho nấm Nguyên liệu: - Thịt: 300 gr - Nấm đông cô: 1 túi - Hành khô: 1 củ - Đường: 1 thìa ăn cơm - Mắm, gia vị, hạt tiêu Cách làm: - Thịt đem rửa sạch, thái miếng. - Ướp thịt với một ít hạt tiêu, hạt nêm, mắm, đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. - Phi thơm một ít hành băm nhỏ, cho tiếp đường vào đun. Dùng đũa đảo thật đều cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho tiếp thịt vào xào săn. Chế nước cao hơn mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. - Nấm rửa sạch. Đun sôi nước với một ít muối rồi cho nấm vào chần trong 2 - 3 phút, sau đó vớt ra để ráo. - Khi thịt đã chín nhừ thì cho tiếp nấm vào đun trong khoảng 5 – 6 phút nữa rồi tắt bếp. Cho thịt kho nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon. Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm bằng hình ảnh. Trứng tráng thập cẩm Vẫn chỉ là món trứng tráng, nhưng gia giảm thêm một số loại rau củ, sẽ khiến món trứng không còn đơn điệu nữa mà trở nên sinh động hơn với các màu sắc hấp dẫn. Nguyên liệu: - Trứng gà ta: 5 quả - Cà rốt: 1 củ - Hành lá - Nấm hương (Nếu thích bạn có thể cho thêm ít hành tây xắt nhỏ) Thực hiện: - Rửa và ngâm nấm hương cho nở. - Cà rốt, hành lá, nấm hương xắt nhuyễn. - Đập trứng vào tô lớn, cho cà rốt, hành lá, nấm hương vào. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và để nóng già, trong lúc chờ dầu ăn nóng thì đánh tan trứng. - Cho một muôi canh hỗn hợp trứng ra chảo, chờ trứng hơi se se mặt thì bắt đầu cuộn trứng. - Tiếp tục múc một muôi canh hỗn hợp trứng cho vào chảo, chờ trứng se mặt lại tiếp tục cuộn. - Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết trứng trong tô. Trứng sau khi tráng chín, các bạn cắt và tạo hình theo ý thích rồi xếp lên đĩa để cả nhà thưởng thức nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề: bo cuon pho mai, luoi heo nau ca ri, thit kho nam, trung trang thap cam, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN