Nguyên liệu: - Tôm loại to: 300 – 400gr - Khoai lang: 1 củ cỡ 300gr - Cà rốt: 1 củ - Hành tây: 1 củ nhỏ - Sả: 1 cây - Tỏi: 1 củ - Bột cà ri: 1 gói - Nước cốt dừa: 150-200ml - Húng quế, hạt nêm, gia vị. Thực hiện: Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng và bụng. Bước 2: Ướp tôm với 1 chút tỏi và sả băm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị và 1 gói cà ri. Bước 3: Khoai lang gọt bỏ vỏ, bổ miếng, ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai khỏi thâm. Bước 4: Cho khoai vào chảo rán hơi vàng các mặt (hoặc chỉ cần se các mặt), sau đó gắp ra đĩa. Bước 5: Cà rốt, hành tây thái miếng cỡ miếng khoai lang. Tỏi băm nhỏ, sả đập dập rồi cắt khúc. Rau húng quế nhặt rửa sạch. Bước 6: Phi thơm tỏi và sả, cho tôm vào xào qua. Bước 7: Đổ khoảng 1 bát con nước vào nồi tôm, đun sôi sau đó thả đến khoai và cà rốt vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trong vài phút rồi cho hành tây và nước cốt dừa vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị và đun sôi thêm vài phút nữa rồi thả rau húng quế vào. Bước 9: Cho cà ri tôm ra bát, ăn cùng bánh mì hay bún đều rất ngon. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với tôm nấu cà ri! Xem thêm chủ đề: tom nau ca ri, ca ri tom, tom, ca ri, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN