Bò băm viên sốt cà chua Nguyên liệu: - Đậu phụ non: 1 hộp - Cà chua: 3 quả vừa phải - Thịt bò: 100gr - Lá lốt: 2 - 3 cái - Hành hoa, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, mắm, gia vị Thực hiện: - Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ rồi trộn chung với thịt bò cùng một chút hạt nêm, hạt tiêu và gia vị. - Lá lốt rửa sạch bụi bẩn, thái nhỏ, trộn chung với thịt bò rồi viên thành những viên tròn nhỏ cỡ quả trứng chim cút. - Đậu phụ non thái thành từng miếng nhỏ (thao tác thật nhẹ nhàng không sẽ làm đậu nát hết). - Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành hoa nhặt bỏ gốc và lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc. - Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm thì dằm cho nát. - Cho những viên bò viên cùng một tí xíu nước vào xào tới khi viên bò viên chín. - Nêm thêm chút mắm và hạt nêm, đảo đều rồi trút đậu phụ non vào. Hạ lửa ở mức nhỏ nhất. - Lắc nhẹ chảo, dùng muôi múc xốt cà chua rưới lên mặt những miếng đậu để đậu ngấm gia vị và nước sốt. Sau đó thêm hành vào rồi tắt bếp. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Thịt viên sốt cà chua Món thịt viên sốt cà chưa vừa đơn giản, dễ làm lại vô cùng ngon cơm. Nguyên liệu: - Thịt xay: 300 gr - Trứng: 1 quả - Cà chua: 2 quả - Hành tím, hạt tiêu, muối. Cách làm: - Trộn thịt với trứng, hạt tiêu và muối. - Sau đó viên thịt thành các viên tròn và đem rán vàng. - Cà chua thái miếng, thêm muối rồi cho vào chảo nấu thành sốt. Các bạn có thể cho thêm chút nước nếu khô. - Cho thịt viên đã chiên vào đun cùng sốt cà chua cho chín và thấm đều gia vị. Cuối cùng cho rau mùi thái nhỏ vào và tắt bếp. Trình bày ra đĩa. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Chả tôm thịt xốt cà chua Nguyên liệu: - Tôm: 200 g - Thịt lợn: 150 g - Cà chua: 3 quả - Trứng gà: 1 quả - Nấm hương, mộc nhĩ (nếu có) - Hành hoa, hành khô - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính Cách làm: - Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu râu, thịt rửa sạch thái mỏng rồi đem xay nhuyễn tôm với thịt cùng chút xíu gia vị. - Đập một quả trứng gà lấy lòng đỏ rồi đánh tan và nặn thành từng viên chả. - Đổ dầu ăn vào chảo rồi rán vàng hai mặt. - Cà chua rửa sạch thái lát. - Phi thơm hành với cà chua, cho một chút bột nêm để cà chua chín mề. - Đổ nước xốt cà chua vào phần chả tôm đun nhỏ lửa đến khi nước xốt sệt lại, chả tôm thịt sẽ chín. Xúc chả tôm thịt ra đĩa ăn nóng với cơm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Đậu nhồi thịt xốt cà chua Đậu nhồi thịt xốt cà chua đơn giản, dễ làm và ăn cực kỳ trôi cơm nhé. Nguyên liệu: - Thịt xay: 200gr - Đậu phụ: 3 bìa - Cà chua, hành Cách làm: - Chia đôi hoặc chia 3 miếng đậu, dùng thìa múc tạo thành 1 lỗ trên miếng đậu. - Trộn phần đậu vừa múc ấy với thịt, hạt nêm, hạt tiêu và đầu hành. - Đeo bao tay nilon bóp trộn cho thật nhuyễn. - Múc thịt nhồi vào những lỗ đã khoét sẵn trên đậu, dùng thìa miết xung quanh cho cho tròn, đẹp. - Dầu sôi, thả đậu vào rán. - Lật giở các mặt để miếng đậu được vàng đều. - Cà chua băm nhuyễn, chưng với dầu ăn và hạt nêm tạo thành xốt. Thả các miếng đậu vào đun lửa riu riu, om cho đậu được ngấm, cuối cùng rắc hành thái nhỏ, tắt bếp. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề: sot ca chua, mon ngon sot ca chua, dau phu xot ca chua, thit bo vien xot ca chua, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN