Nguyên liệu: - Thịt cá ngừ: 350 gr - Bơ: 1 miếng nhỏ - Chanh: 1 quả nhỏ - Đường: 2 thìa cà phê - Tỏi: vài nhánh - Hành: 1 củ nhỏ - Gừng: 1 mẩu nhỏ - Hạt tiêu, hạt nêm, mắm. Thực hiện: Bước 1: Cá ngừ rửa bằng chút rượu, để ráo nước rồi thái quân cờ. Ướp cá với 1 chút nước cốt gừng. Bước 2: Cho cá vào rán chín hơi sém vàng các mặt, sau đó gắp cá ra đĩa. Bước 3: Pha 1 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm và nước cốt của 1 quả chanh nhỏ thành một hỗn hợp chua ngọt vừa miệng. Bước 4: Phi thơm hành, gừng và tỏi băm nhỏ với bơ. Sau đó đổ phần nước mắm chua ngọt vào, đun sôi. Bước 5: Cho cá ngừ vào nước xốt, đảo đều cho cá thấm nước xốt. Nếu muốn nước xốt được sánh thì hòa 1 thìa nhỏ bột năng với nước rồi cho vào đảo đến khi nước sệt lại là được. Trước khi cho cá ngừ sốt chanh bơ ra đĩa thì rắc vào cá chút hạt tiêu cho thơm. Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cá ngừ sốt chanh bơ! Nguồn EVA.VN