Nhiều chị em mua được tôm nõn khô khi đi du lịch nhưng còn băn khoăn không biết tôm khô có thể chế biến thành những món gì cho ngon. Vậy chị em hãy tham khảo những công thức dưới đây nhé! Đậu sốt cà chua tôm nõn Nguyên liệu: - 3 bìa đậu to - 40g tôm khô - Khoảng 10-12 cái nấm hương khô - 2 quả cà chua - Hành, gia vị Cách làm: - Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm. - Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt. - Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ. - Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm. - Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước. - Đun khoảng 15 phút thì tắt bếp. Cho đậu xốt cà chua tôm nõn ra đĩa, rắc hành trang trí rồi ăn với cơm nóng nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Tôm khô củ kiệu Nguyên liệu: - Tôm khô - Củ kiệu ngâm chua - Trứng bắc thảo (Lượng nguyên liệu tùy thuộc thích ăn món nào nhiều mà thêm vào thôi nhé) Cách làm: - Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra. - Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau. - Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh. - Món tôm khô củ kiệu này nhắm với bia hay rượu rất tuyệt. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Gỏi xoài tôm khô Trong bữa cơm ngày nghỉ lễ, chị em hãy thêm món gỏi xoài tôm khô này để thực đơn thêm phong phú nhé! Nguyên liệu: - 2-3 trái xoài xanh - 4 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang) - 4-5 trái ớt thái nhỏ- - 1 củ hành tím thái lát mỏng - 1 muỗng canh nước cốt chanh - 3 muỗng tôm khô rang - 1 muỗng canh đường - 1 muỗng canh nước mắm ngò + rau răm thái rối. Thực hiện: - Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi. - Hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ. - Cho nước mắm + đường + ớt + nước cốt chanh + đậu phụng rang+ tôm khô rang vô 1 cái tô trộn đều. - Sau đó cho xoài vào trộn chung. - Cuối cùng thì cho hành tím + ngò + rau răm vào trộn đều. - Cho gỏi ra đĩa có trang trí 1 bên hoa cho đẹp. Phía trên gắn cọng rau răm hay ngò tạo thêm phần hấp dẫn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Canh rau ngót nấu nõn tôm Nguyên liệu: - Tôm nõn khô: 20gr - Rau ngót: 2 mớ Cách làm: - Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt. - Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm. - Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại. - Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng. Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh. Xem thêm chủ đề: tom non kho, mon ngon tu tom non, canh rau ngot tom non, nom xoai tom non, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva Nguồn EVA.VN