Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 24, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 326)

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt ba chỉ
    - 3 củ sả
    - 1 thìa đường
    - 1 thìa bột nghệ
    - 1/2 bát riềng xay
    - 1 ít lá mắc mật
    - Gia vị: nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.
    - 2 thìa dầu ăn
    - Tăm tre 10 cái (hoặc que xiên)

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt rửa sạch, thái mỏng miếng vừa ăn, ướp thịt với các gia vị ở trên.

    [​IMG]

    Bước 2: Đeo bao tay trộn đều các nguyên liệu.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 30 phút cho ngấm.

    [​IMG]

    Bước 4: Lá mắc mật rửa sạch, để ráo.

    [​IMG]

    Bước 5: Sau đó lấy lá mắc mật cuộn tròn miếng thịt và dùng que nhọn xiên lại. Làm thế cho tới hết.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho vào lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó mở lò quét thêm ít dầu ăn và nướng tiếp tới khi thịt nướng chín.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với món thịt heo nướng lá mắc mật!


    Xem thêm chủ đề: thit heo nuong la mac mat, thit heo nuong, thit heo, thit, thit nuong, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Thịt heo nướng lá mắc mật cuối tuần

Share This Page